Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh: Có thể 1 tháng nữa có kết quả xử lý gian lận điểm thi

2 Duy Tiến
ANTD.VN - Trước câu hỏi của báo chí về xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, đã chỉ đạo cấp dưới “phải khẩn trương kiểm điểm đi”...

ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh 

Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 22-5, báo chí đặt câu hỏi với ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hà Giang về tiến độ xử lý trách nhiệm cá nhân người đứng đầu và các cá nhân liên quan đến vụ việc gian lận thi cử THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.

Bí thư Triệu Tài Vinh cho biết, ông vừa chỉ đạo cấp dưới “phải khẩn trương kiểm điểm đi”. Tuy vậy, việc xử lý ra sao phải theo đúng quy trình, nhất là vụ việc khởi tố vụ án liên quan đến con người cụ thể.

Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Hà Giang cũng tiết lộ, hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xử lý và có thể “một tháng nữa sẽ có kết quả”.

Riêng về trách nhiệm của cá nhân ông với tư cách người đứng đầu địa phương trong vụ việc gian lận điểm thi THPT, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh nói: “Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Được biết, trong số các thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, nhiều trường hợp là con, cháu của lãnh đạo huyện, tỉnh và các sở ngành, một số doanh nghiệp lớn trong tỉnh.

bình luận(2 bình luận)

20x20vuong long

Ông Vinh này không đủ tư cách làm đại biểu, tất cả chúng ta không nói cũng biết tất cả các thí sinh đều vô tội

20x20Lê Nguyên Đán

Vì sao chậm vì con ông cũng có trong danh sách bị nâng điểm mà ông Triệu Tài Vinh là người đứng đầu

Cùng chuyên mục
Top