“Bí quyết” sống...?!

0 Ký Thật
ANTĐ - Ông có sốt ruột không khi một số chuyên gia dự báo năm nay tình hình kinh tế vẫn không mấy khả quan, cho dù bất động sản có thể ấm lên ở một phân khúc nào đấy nhưng diễn biến trên thị trường là khó lường, nhất là vàng và đô la lên xuống thất thường, gửi tiết kiệm thì lãi suất chẳng đáng là bao. Nói chung vẫn không nên “bỏ trứng vào một giỏ”.
- Vấn đề với tôi là “trứng” ở đâu mà bỏ, thì thế, lương ba cọc ba đồng, có đồng nào xào đồng ấy, con cái tốn kém 5 năm đại học, chen chân vào làm Nhà nước, bây giờ lương tháng chẳng đủ tiền xăng xe, điện thoại, cả nhà giật gấu vá vai, nghe nói được vài trăm nghìn tiền tăng lương, tiền chưa thấy đâu đã thấy giá cả tăng chóng hết cả mặt.
- Căng đấy, thế nhà ông sống thế nào mà tôi thấy vẫn có vẻ ổn, lại còn thỉnh thoảng ơi ới gọi nhau đi ăn hàng?
- Hi, hi, đơn giản lắm, thứ nhất, mình có kêu cũng chẳng ai nghe vì xung quanh ai cũng hoàn cảnh như mình, thứ hai, thỉnh thoảng cũng phải sỹ diện với hàng xóm rằng nhà mình không đến nỗi úi xùi, rằng cũng đi xem phim, đi ăn hàng cho ra vẻ có văn hóa, còn đi ăn bún chả hay đi ăn hải sản chả lẽ thiên hạ rình mình à.
- Cũng sỹ diện thật, nhưng là sỹ diện có văn hóa!
- Câu này nghe quen quen, chắc ông “thuổng” của ai và có “chế” lại, nhưng thôi, bây giờ người ta “thuổng” nhiều thứ, ông “chế” một câu thấm tháp gì. Trở lại với chuyện “văn hóa” nhà tôi đi.
- Chuyện “văn hóa” nhà ông nghe rất phản văn hóa, có khi còn rước họa vào thân, chứ không à? Người có tiền người ta không đi ăn quán xá vỉa hè, người ta ăn cao lương mỹ vị ở những nhà hàng sang trọng, người ta thông minh trong tiêu dùng, còn ông ấy à, mấy miếng thịt bạc nhạc nướng lên khét mù, khoe ai?
-  Ông hỏi thì tôi mới nói cái "bí quyết" sống ra vẻ đàng hoàng chứ khoe mẽ gì, nhưng cái "món" văn hóa có sỹ diện vẫn hay ông ạ, muốn bỏ cũng hơi bị khó đấy!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top