Bi hài chuyện dịch vụ cho chó, mèo

0 Bằng Kiều
(ANTĐ) - Trong xã hội ngày nay, chó - mèo không còn là những con vật nuôi chỉ để trông nhà hay bắt chuột. Nhiều người còn coi những con vật cưng này như một thành viên trong gia đình, thậm chí là báu vật để cung phụng hàng ngày. Cũng chính vì lẽ đó mà hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều những dịch vụ chăm sóc cho chó, mèo với mức giá trên trời.

Bi hài chuyện dịch vụ cho chó, mèo

(ANTĐ) - Trong xã hội ngày nay, chó - mèo không còn là những con vật nuôi chỉ để trông nhà hay bắt chuột. Nhiều người còn coi những con vật cưng này như một thành viên trong gia đình, thậm chí là báu vật để cung phụng hàng ngày. Cũng chính vì lẽ đó mà hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều những dịch vụ chăm sóc cho chó, mèo với mức giá trên trời.

Đầu tiên phải kể đến dịch vụ vận chuyển thú cưng. Tùy vào quãng đường mà chủ của những con thú cưng này chọn lựa cách vận chuyển sao cho an toàn và nhanh nhất. Nếu quãng đường xa, những con chó, con mèo sẽ được đặt ngay một vé theo máy bay. Có người còn ví von, giờ chó với mèo cũng bay cùng Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, những chú chó mèo này cũng chỉ được coi là hành lý ký gửi, người gửi phải có đủ giấy chứng nhận tiêm chủng, sức khỏe cũng như phải chuẩn bị đủ thức ăn nước uống cho thú cưng của mình trong cả quãng đường. Bên cạnh đó phải có đầy đủ giấy tờ xuất, nhập cảnh nếu di chuyển ra nước ngoài. Đã nhiều năm làm dịch vụ vận chuyển chó mèo, anh Hùng cho biết: “Nhiều người khi nhận thú cưng của mình tại sân bay đã không ngần ngại gọi ngay taxi chở thú cưng về nhà. Nhiều xe không chịu chở chó mèo tôi lại phải kiêm luôn dịch vụ vận chuyển về tận nhà bằng… xe máy”.

Có người mua chó bên Trung Quốc cũng nhờ anh liên hệ làm hộ thủ tục nhưng vì thiếu giấy tờ chứng nhận tiêm chủng và sức khỏe theo kèm nên phía nước bạn nhất định không cho phép. Cũng chẳng biết làm cách nào mà 2 hôm sau chú chó cũng về đến Hà Nội. Anh lại kiêm luôn nhiệm vụ đưa chó từ ga về nhà gia chủ. Ai ngờ khi tới ga nhận chó, chú chó đã chết cứng trong tư thế ngồi.

Việc chăm sóc chó, mèo cũng lắm công phu. Tôi từng đến thăm khách sạn chó mèo của ông Trần Bảo Sinh. Có người bảo, ông Sinh gàn dở bởi mấy ai lại bỏ mấy nghìn m2 ở Hà Nội để đầu tư vào dịch vụ chăm sóc chó, mèo. Đây được coi là khách sạn dành cho chó, mèo đầu tiên ở Việt Nam.

Sau nhiều lần đi Thái Lan, Singapore và Malaysia để tham quan, học hỏi cộng với tình yêu thương động vật, ông Sinh đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực còn quá mới mẻ này. Theo ông: “Đất nước đang tiến lên và người Việt Nam cũng giống như nhân dân các nước khác, rất quan tâm đến chó, mèo. Nhu cầu yêu thương chó mèo trong xã hội Việt Nam hiện nay cũng rất cao, nhất là ở tầng lớp trẻ; họ đòi hỏi phải chăm sóc con chó, con mèo thật chu đáo, đến nơi đến chốn. Đấy cũng là cái hòa nhập vào với thế giới”.

Tuy nhiên, giá chăm sóc, trông coi chó mèo ở đây không phải rẻ. Trung bình một chú mèo được gửi ở đây giá ít nhất 200.000 đồng/ngày, chó giá 250.000 đến 300.000 đồng/ngày. Chưa kể nếu gia chủ chịu chi, thú cưng sẽ được vào ở “phòng V.I.P”, “khách sạn 5 sao” có camera kiểm tra 24/24h. Nhưng giá dịch vụ cũng khiến nhiều người không khỏi giật mình. Chó, mèo ở khu “khách sạn 5 sao” cả ăn ở, chăm sóc y tế và vệ sinh có giá 500.000 đồng/ngày. Thậm chí, ở đây còn kiêm luôn dịch vụ tắm và massage cho thú cưng.

Khi vật nuôi bị bệnh, những chủ nhân mới thật sự khổ sở. Nhiều bạn trẻ hết lòng thương yêu con vật nuôi của mình nên khi thấy thú có triệu chứng ốm sốt đã vội vàng đưa ngay đi khám bác sỹ. Không yên tâm để chú cún yêu của mình lại bệnh viện thú y, Lê Dũng còn đón taxi đưa chú mèo cưng được chẩn đoán là bị tiêu chảy đi truyền dịch hàng ngày.

Thế nhưng, sau 1 tuần chạy chữa, chú mèo vẫn ra đi. Và theo như lời bác sỹ là do di chuyển quá nhiều, sức khỏe con vật không chịu nổi. Có trường hợp bi hài, sau khi chụp X-Quang phát hiện có sỏi trong ống tiểu của một chú chó già mù một mắt. Để cứu chú chó, bệnh viện thú ý đã quyết định phẫu thuật “chuyển đổi giới tính” cho chú. Chú chó đực sau khi được mổ lại đi tiểu tiện qua một lỗ được tạo hình ở phần bụng của con vật.

Cũng có nhiều ý kiến phàn nàn về việc chăm cho chó, mèo còn hơn chăm người. Nhưng cũng có những ý kiến đồng tình bởi mỗi chú chó, mèo ở lâu với con người cũng đã trở thành một phần của gia đình. Nhiều người còn dẫn ra những câu chuyện về việc chó, mèo trung thành cứu chủ. Nhưng theo quan điểm của người viết, mọi thứ nên thuận theo quy luật của tự nhiên. Những việc làm thái quá đôi khi lại trở thành lố bịch.

Bằng Kiều

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top