Bị bỏng do nướng mực bằng cồn

ANTĐ - Cá mực khô được nướng bằng cồn, ăn sẽ ngon hơn nhưng nếu không cẩn thận rất dễ bị bỏng vì ngọn lửa cồn có màu xanh trong rất khó nhìn. Khi đang nướng cá mực nếu đổ tiếp cồn vào, ngọn lửa sẽ bùng lên cao và gây bỏng cho người nướng. Một tai nạn đáng tiếc vừa xảy ra tại nhà chị X, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, khi con chị là T.N, 19 tuổi, đang nướng cá mực trong cối giã.

N tưởng hết cồn, đổ tiếp cồn vào cối, ngọn lửa lập tức bùng cháy bén vào chân, gây bỏng 2 cẳng chân xuống đến bàn chân, độ bỏng 1-2-3 diện tích 7% cơ thể. Trước đó, chị N.T (40 tuổi), nhà ở phường Khâm Thiên, cũng nướng cá mực bằng cồn. Khi lửa đang cháy, chị T lại đổ tiếp cồn vào khay, khiến lửa bùng lên, gây cháy, bóng rải rác cẳng chân, 2 bàn chân, 2 bàn tay. Hiện cả 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.