Bệnh viện CATP Hà Nội: Nâng cao việc sử dụng thuốc an toàn và hợp lý

0 Chu Hương
ANTĐ Chiều qua 23-10, Cục Y tế, Bộ Công an đã tổ chức lớp tập huấn hoạt động thông tin thuốc cho các  y bác sỹ của Bệnh viện CATP Hà Nội.
Thiếu tướng, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Dẫn - Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an cho biết, trong điều kiện hiện nay, nguồn cung ứng thuốc phong phú, tình trạng kháng thuốc cũng gia tăng, vì thế rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa dược sỹ và bác sỹ. Các dược sỹ sẽ là những cố vấn đắc lực cho các bác sỹ trong công tác chữa bệnh. Với sự hỗ trợ từ các dược sỹ, các bác sỹ sẽ xây dựng được các quy định về quản lý và sử dụng thuốc trong bệnh viện, các tiêu chí lựa chọn thuốc để xây dựng danh mục thuốc bệnh viện; lựa chọn các phác đồ điều trị… 

Đại tá Trần Công Tuấn - Giám đốc Bệnh viện CATP Hà Nội nhấn mạnh, thông qua buổi tập huấn, các y bác sỹ của bệnh viện nắm chắc những thông tin hữu ích về các hoạt động thông tin thuốc, đặc biệt là công tác hướng dẫn và giám sát việc sử dụng thuốc trong bệnh viện để đáp ứng nhu cầu công việc. Trong thời gian tới, những y bác sỹ được tham gia khóa tập huấn sẽ ứng dụng hiệu quả các hoạt động thông tin thuốc để tư vấn người bệnh sử dụng thuốc đạt hiệu quả tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, phục vụ tốt nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng Công an Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top