Bệnh viện Bạch Mai: Sẽ kiểm điểm nhân viên "tuồn" rác thải y tế ra ngoài

0 Nguyễn Phan

ANTĐ Trước thông tin về việc thời gian gần đây Bệnh viện Bạch Mai đã để hàng tấn rác thải y tế “tuồn” ra bên ngoài cho các cơ sở thu mua về tái chế khiến dư luận hoang mang, chiều 8-1, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. 

Ông Nguyễn Việt Hùng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, bệnh viện đã tuân thủ đầy đủ các quy trình và những quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế về việc thu gom, xử lý rác thải y tế. Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, khoa đã nghiêm túc xác minh lại quy trình. Theo đó, ở Bệnh viện Bạch Mai hàng ngày có khoảng 500-700 thùng rác thải y tế, tỷ lệ thùng sai quy trình dưới 3%. Ông Hùng cũng thừa nhận có một số nhân viên chưa tuân thủ và có thời điểm thực hiện không tốt quy định trong lĩnh vực này. 

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, hàng tháng lãnh đạo bệnh viện đều trực tiếp kiểm tra, kiểm soát công tác thu gom, xử lý rác thải y tế, nếu đơn vị nào sai phạm sẽ bị phạt. Liên quan đến phản ánh trên báo chí vừa qua về việc rác thải của bệnh viện bị tuồn ra ngoài, ông Hiền cho biết, bệnh viện không có chủ trương, không cho bán rác thải lây nhiễm ra cộng đồng. Lãnh đạo bệnh viện sẽ kiểm tra, rà soát lại, nếu phát hiện có sai phạm sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và sai phạm đến đâu xử lý đến đó. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top