Bệnh viện 103 nói không có chuyện "côn đồ "bảo kê" xe cứu thương ra vào đón bệnh nhân"

1 Duy Tiến
ANTD.VN -  Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định, qua xác minh ban đầu, không có cán bộ, tập thể nào trong bệnh viện “bảo kê” cho đối tượng độc quyền đưa xe cứu thương ra vào viện đón bệnh nhân.

ảnh 1Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 thông tin tới báo chí chiều nay, 15-8

Chiều nay, 15-8, Bệnh viện Quân y 103 đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc tài xế xe cứu thương tỉnh ngòai khi vào đón bệnh nhân ở Bệnh viện Quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội) bị một đối tượng “bảo kê” hành hung, đòi tiền vì không nộp tiền “làm luật” để được đưa đón bệnh nhân trong bệnh viện.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc kể trên, lãnh đạo bệnh viện đã họp khẩn và giao nhiệm vụ cho các cá nhân, tổ chức trong viện để giải quyết vụ việc.

Sau đó, BV Quân y 103 đã có báo cáo gửi cơ quan hữu quan khẳng định 5 điểm sau:

Thứ nhất, Bệnh viện khẳng định, trong những năm vừa qua bệnh viện đã phối hợp tốt với CATP Hà Nội, CAQ Hà Đông, CAP Phúc La (Hà Đông) để tổ chức đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên bệnh viện và lân cận, theo đúng quy chế phối hợp giữa CATP với các bệnh viện trên địa bàn.

Thứ hai, bệnh viện xin nhận lỗi và trách nhiệm về đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên bệnh viện, nơi bệnh viện quản lý chưa tốt, để xảy ra vụ việc ảnh hưởng tới an toàn cũng như ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh, gia đình người bệnh và các bệnh nhân khác.

Thứ ba, như thông tin báo chí phản ánh về việc có đối tượng tham gia vào chiếm đoạt tài sản của lái xe cứu thương và người nhà bệnh nhân ngay cổng bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định hiện bệnh viện không có một ký kết nào với bất cứ một cá nhân, tổ chức nào về việc đảm bảo cho cá nhân, tổ chức được độc quyền đưa đón bệnh nhân vào ra bệnh viện.

Tất cả các trường hợp, phương tiện vào ra bệnh viện để đưa đón bệnh nhân đều được bệnh viện giải quyết, không bị ngăn cản.

Bệnh viện Quân y 103 cũng khẳng định không có một thỏa thuận hay ký kết nào giữa một cá nhân, tập thể trực thuộc bệnh viện với một cá nhân hay tập thể bên ngoài trong việc ‘bảo kê”, đảm bảo cho độc quyền ra vào bệnh viện đưa đón bệnh nhân.

Về thông tin mà đối tượng nói với báo chí về việc đối tượng này phải bỏ ra 100 triệu đồng để thuê bến bãi, thầu chỗ xe ra vào trong bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 Trần Viết Tiến khẳng định, bệnh viện không có cá nhân, tập thể nào trực thuộc bệnh viện có một giao dịch nào về việc cho thuê, bảo kê cho đối tượng như vậy.

ảnh 2

Hình ảnh lái xe cứu thương tỉnh ngoài bị hành hung ngay trước cửa khoa khám bệnh - BV Quân y 103 khi vào viện đón bệnh nhân

Thứ năm, sau vụ việc này, Bệnh viện Quân y 103 sẽ tiếp tục, tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh để đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự trong khuôn viên bệnh viện.

“Vụ việc xảy ra ngay tại cửa khoa khám bệnh của bệnh viện thì bệnh viện có trách nhiệm, nhận lỗi và cần phải chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên. Vì thế, Bệnh viện nhận thấy cần phải thông tin kịp thời đến người bệnh, đến bộ đội và nhân dân cả nước về sự việc vừa xảy ra tại bệnh viện để hiểu đúng vụ việc, đó là lý do có cuộc họp báo ngày hôm nay” – Thiếu tướng Trần Viết Tiến nói.

Ngoài ra, để làm rõ vụ việc này, Bệnh viện Quân y 103 cũng đã gửi công văn và trực tiếp trao đổi với Thủ trưởng cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, với chỉ huy phòng chức năng của CATP Hà Nội, đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm sai phạm.

Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết, đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã vào cuộc và có một số thông tin ban đầu.

Theo đó, đối tượng có sai phạm (hành hung lái xe cứu thương vào bệnh viện đón bệnh nhân) được phản ánh trên báo chí là Ngô Duy Hợp, sinh 1981, quê Giao Thủy (Nam Định), hiện đang thường trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông. Công an đang làm rõ hành vi của đối tượng.

“Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật” - Giám đốc Bệnh viện 103, Thiếu tướng Trần Viết Tiến nói.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hiêp Đức

VTV trưng bằng chứng như vậy mà nói không co chuyện bảo kê, ăn chia đậm nên bao che...

Cùng chuyên mục
Top