Bệnh nhân tử vong người nhà “quây” bệnh viện

0 Trịnh Nguyễn
ANTĐTrong khi đang được truyền dịch thì ông Quyền buồn đại tiện nên được người cho đi. Tuy nhiên, khi ông Quyền đang ở trong nhà vệ sinh thì có tiếng động mạnh, ngay lập tức mọi người chạy lại thì thấy ông Quyền bị ngã. Ngay lập tức ông Quyền được đưa vào cấp cứu nhưng ông đã từ vong sau đó.

ảnh 1
Người nhà đau buồn và phẫn nộ sau cái chết đột ngột của ông Lê Xuân Quyền


Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 2-10 tại Bệnh viện Thái An, thuộc phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Vào ngày 25-9, ông Lê Xuân Quyền (SN 1940), trú tại xóm 4, xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, được người nhà đưa đến bệnh viện để khám chữa bệnh. Sau khi thăm khám, ông Quyền đã được nhập viện để theo dõi, dự kiến đến chiều 2-10 ông Quyền sẽ được xuất viện.

Đến 11h 30 phút ngày 2-10, ông Quyền được truyền 1 chai dịch để phục hồi sức khỏe. Khi đang truyền dịch, ông Quyền buồn đại tiện và được đưa đi. Khi ông Quyền mới vào nhà vệ sinh được 1 phút thì có tiếng động lạ...

ảnh 2
Chai thuốc đang được truyền cho bệnh nhân


Ngay lập tức các bác sỹ, y tá có mặt và đưa ông Quyền đi cấp cứu. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Quyền đã tử vong. Nhận được thông tin, cho rằng các bác sỹ tắc trách, nên người nhà đã tập trung rất đông đến bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Quyền.

Anh Lê Quang Hùng, con trai cả của nạn nhân cho biết: “Từ sáng đến lúc 10 giờ trưa cha tôi có biểu hiện sức khỏe ổn định hơn những ngày trước. Đến gần 11 h thì tôi có việc nên về nhà, vừa về đến nhà thì thấy y tá của bệnh viện gọi điện báo vào viện gấp vì ông đang cấp cứu. Khi tôi vào đến nơi thì đã được thông báo ông đã mất. Tôi không biết họ đã làm những gì để cha tôi ra đi đột ngột như vậy”.

ảnh 3|
Hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Lê Xuân Quyền


Tuy nhiên, trao đổi với lãnh đạo bệnh viện thì nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của bệnh nhân được bệnh viện xác định là do “nhồi máu cơ tim.”. Trước kết luận đó, người nhà đã không đồng ý và nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để tìm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Quyền.

 Ngay sau đó, lực lượng Công an TP Vinh, phía lãnh đạo bệnh viện và người nhà bệnh nhân đã họp để tìm nguyên nhân cái chết của ông Lê Xuân Quyền. Hiện thi thể bệnh nhân vẫn đang được để tại bệnh viện để làm rõ nguyên nhân tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top