Bệnh nhân Covid-19 thứ 225 ra viện, phi công người Anh dù rất nặng nhưng đã âm tính

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hôm nay, 24-4, có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh, trong khi đó ca bệnh nặng nhất lúc này là phi công người Anh của hãng Vietnam Airlines đã âm tính với SARS-CoV-2.

ảnh 1Cả nước chỉ còn 43 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Trưa 24-4, thông tin từ Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày có 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai được ra viện, nâng tổng số ca được công bố khỏi bệnh tại Việt Nam lên 225 trường hợp.

Bệnh nhân được ra viện hôm nay là BN 247, nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 6-4-2020. Trong quá trình điều trị tại viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần.

Dây là ca bệnh Covid-19 đầu tiên và cũng là duy nhất ghi nhận ở Đồng Nai tính đến thời điểm này. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, đến thời điểm này cả nước chỉ còn 43 bệnh nhân Covid-19 phải nằm điều trị tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, đã có thêm 15 ca xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 và 2 ca xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Về các bệnh nhân nặng, thông tin từ Sở Y tế TP HCM sáng nay cho biết, bệnh nhân Covid-19 nặng nhất lúc này bệnh nhân số 91 (quốc tịch Anh, phi công Vietnam Airlines, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) đã trong tình trạng ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, nhưng còn tiếp tục thở máy.

Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm PCR của bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top