Bé sơ sinh tử vong, người nhà tố nữ hộ sinh tắc trách

0 Trịnh Nguyễn – Tình Văn
ANTĐ Sau 2 ngày trở dạ, ngày 14-12 chị Hồ Thị Loan (SN 1992, trú tại xã Diễn Kim, Diễn Châu, Nghệ An) mới sinh tại trạm y tế xã, tuy nhiên vừa ra đời, cháu bé đã tử vong. Cho rằng cái chết của cháu bé là do nữ hộ sinh ở trạm xá tắc trách, gia đình sản phụ đã làm đơn gửi cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ sự việc.
Người nhà của sản phụ Loan cho biết, sáng 12-12, chị Loan bắt đầu chuyển dạ và được người thân đưa đến trạm y tế xã để được thăm khám. Sau khi thăm khám, y sỹ tại trạm xá cho chị Loan về nhà theo dõi. Đến sáng 13-12, chị Loan tiếp tục đau nên người nhà lại đưa vào trạm y tế. Tại đây, y sỹ trực là Nguyễn Thị Phượng khám và lại cho về nhà, quá trình thăm khám, y sỹ Phượng đã tỏ thái độ không tận tình với chị Loan. Đến khoảng 1h sáng 14-12, chị Loan bắt đầu đau bụng dữ dội, người nhà đã lên để nhờ y sỹ Phượng xuống thăm khám. Sau khi thăm khám, y sỹ Phượng có nạt người nhà chị Loan là "lúc nào cửa mình mở thì hãy gọi".

ảnh 1
Sản phụ Loan đau đớn trước cái chết của đứa con vừa ra đời


Rạng sáng cùng ngày, chị Loan vỡ ối và đau dữ dội, lo lắng cho sức khỏe của chị Loan người nhà lại chạy lên gọi y sỹ Phượng. Sau khi xuống xem qua sản phụ, y sỹ Phượng lại bỏ về phòng và dặn chị Loan tự rặn đẻ. Hai tiếng sau, khi chị Loan đã gần kiệt sức thì y sỹ Phượng mới xuống giúp đỡ. Sau đó, chị Loan sinh con thành công nhưng cháu bé có 1 vết bầm ở đùi, lưng, khóc nhỏ và rất yếu. Khi cháu bé được sinh ra, y sỹ Phượng không cắt rốn và cấp cứu cho bé. Một lúc sau, khi thấy cháu bé có biểu hiện yếu dần đi, y sỹ Phượng mới đưa bé đi cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong. 

ảnh 2
Anh Trình gác mọi công việc ở Phú Thọ để về nhìn mặt con nhưng không kịp


Anh Chu Văn Trình (SN 1984) chồng của sản phụ Loan cho biết: “Nếu họ nhiệt tình hơn thì con tôi đã không phải chết oan như vậy. Khổ thân con tôi, mới chào đời đã kịp nhìn thấy mặt bố đâu. Tôi đi làm tận Phú Thọ, nghe tin vợ sinh tôi về nhà để được nhìn mặt con vậy mà chưa kịp về thì con tôi đã đi rồi”.

Bà Trương Thị Tuyển, mẹ đẻ sản phu Loan nghẹn ngào, "nếu họ nhiệt tình thì cháu tôi đã không mất, trước khi sinh con tôi đều đi khám đầy đủ và các chỉ số của thai nhi đều rất bình thường”.

ảnh 3
Mẹ ruột và mẹ chồng của chị Loan bức xúc trình bày lại sự việc


Đến chiều 15-12, đại diện Phòng y tế huyện Diễn Châu cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người nhà sản phụ Loan, Phòng đã yêu cầu phía trạm y tế xã Diễn Kim báo cáo sự việc. Do người nhà sản phụ Loan không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên Phòng y tế huyện chưa kết luận được nguyên nhân.

Hiện tại, Phòng y tế huyện Diễn Châu đã tạm đình chỉ y sỹ Bùi Thị Phượng và trạm trưởng Bùi Văn Nhung, yêu cầu báo cáo tường trình sự việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top