Bế mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XIV

0 Anh Tú - Ảnh: Phú Khánh

ANTĐ Sau 4 ngày làm việc tích cực, đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 14 HĐND TP.Hà Nội khóa 14 đã thành công tốt đẹp.

ảnh 1Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: “Tại kỳ họp, ngoài việc xem xét các báo cáo theo luật, HĐND còn thông qua 18 Nghị quyết thuộc thẩm quyền, rà soát lại việc thực hiện kiến nghị của HĐND từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ hết sức quan trọng là bầu Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2011-2016 đúng quy định”.

“HĐND TP đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan chức năng. Với nhiều nội dung lớn, phức tạp, các cơ quan đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ trong quá trình chuẩn bị nội dung kỳ họp, bảo đảm chất lượng, đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật”, Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh.

Cũng tại kỳ họp, HĐND TP đã thực hiện giám sát trực tiếp qua hình thức chất vấn UBND TP và các sở, ngành liên quan. Trong nhiệm kỳ này, HĐND TP đã tổng hợp và gửi UBND TP 768 kiến nghị bao gồm các vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, quản lý đô thị, những vấn đề dân sinh bức xúc.

Qua báo cáo của UBND TP và qua giám sát của các đại biểu, việc thực hiện kiến nghị của HĐND gửi đến UBND đạt trên 90%, góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.

“Từ những số liệu trên có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND TP đã hoạt động rất hiệu quả và chất lượng, thực hiện tốt chức năng giám sát và đại diện của HĐND, những kiến nghị của cử tri đã được phản ánh và giải quyết cơ bản. Phiên chất vấn đã diễn ra 1 ngày trong không khí đối thoại dân chủ, thẳng thắn và xây dựng”, Chủ tịch HĐND TP đánh giá.

Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, phần trả lời chất vấn của UBND và các sở, ngành TP thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của chính quyền TP trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

“Đây là kỳ họp đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 16. Để nghị quyết đi vào cuộc sống, ngay sau kỳ họp này, HĐND đề nghị UBND TP, các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết vừa được thông qua ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2016 với chương trình công tác cụ thể, phân công phân nhiệm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, tiến độ thực hiện”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top