Bế giảng khóa II lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh

0 Tùng Lâm
ANTĐ Khóa II lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh có 168 đồng chí là Trưởng, Phó phòng và cán bộ các phòng, ban có cấp hàm từ Trung tá trở lên.
ảnh 1Sáng nay (5-9), CATP Hà Nội phối hợp với  Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức bế giảng khóa II lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh dành cho cán bộ đối tượng 3 của CATP năm 2014. Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và đồng chí trong Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh thành phố Hà Nội.

ảnh 2
Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Giám đốc CATP trao Giấy chứng nhận
hoàn thành khóa học cho 19 học viên có thành tích xuất sắc

ảnh 3

Khóa II lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh khai giảng ngày 20-8, có 168 học viên là các đồng chí Trưởng, Phó phòng, cán bộ có cấp hàm Trung tá, Thượng tá công tác tại các phòng, ban thuộc Công an Hà Nội. Quá trình tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu 11 chuyên đề chính và các chuyên đề bổ trợ theo quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an; được nghe nói chuyện thời sự về tình hình biển đảo, thăm quan nghiên cứu thực tế và viết thu hoạch cuối khóa.

Qua nghiên cứu, học tập, các học viên đã có điều kiện nắm chắc hơn quan điểm, đường lối quân sự, Quốc phòng – An ninh của Đảng và Nhà nước, cũng như âm mưu và thủ đoạn chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch… Nhờ sự chủ động, tích cực nghiên cứu, gắn lý luận với thực tiễn công tác, 100% học viên đã hoàn thành khóa bồi dưỡng với bài thu hoạch đạt điểm khá, giỏi.

Biểu dương, ghi nhận sự cố gắng và ý thức trách nhiệm của các đồng chí tham gia khóa học, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi mong muốn từng học viên sẽ tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác; chủ động tuyên truyền phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác An ninh – Quốc phòng; tích cực tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công an năm 2014.

ảnh 4
Thiếu tướng Lưu Quang Hợi phát biểu tại lễ bế giảng

ảnh 5
Từ nay đến cuối năm, dự kiến sẽ có thêm 4 lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh
dành cho cán bộ đối tượng 3 của CATP được tổ chức
.


Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của việc tăng cường bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho các đồng chí là chỉ huy cấp phòng và cán bộ có cấp bậc hàm từ Trung tá trở lên, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi cho biết, từ nay đến cuối năm, CATP phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ khai giảng thêm 4 khóa bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh. “Đây là điều kiện để những hạt nhân của đội ngũ lãnh đạo hiện tại và cũng là nguồn lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp sau này tìm hiểu, nghiên cứu một cách có hệ thống về tình hình thế giới cũng như khu vực; các quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề phát sinh, qua đó nâng cao năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh gắn với xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top