Bé gái 10 tháng tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện Nhi Nghệ An

1 Trịnh Nguyễn – Bách Hợp
ANTĐ Sau khi đưa cháu bé vào phòng thay bông băng, một lúc sau gia đình hốt hoảng khi cháu được chuyển lên khoa cấp cứu và khoa hồi sức tích cực nhưng cháu bé đã tử vong sau đó không lâu trước sự ngỡ ngàng của gia đình.
Chiều ngày 3-11, rất đông người nhà bệnh nhân Vương Nguyễn Anh Thư (10 tháng tuổi, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã tập trung tại bệnh viện Nhi Nghệ An để yêu cầu các bác sỹ làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Thư. 

ảnh 1
Đông đảo người nhà của cháu Thư tập trung tại bệnh viện


Được biết, cháu Thư là con đầu lòng của anh Vương Đình Đào (30 tuổi) và chị Nguyễn Thị Quyết (23 tuổi) trú tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Trước đó, cháu Thư bị nổi hạch ở cổ, sốt cao và tiêu chảy gia đình đã đưa cháu Thư đến trạm y tế xã Thanh Hà chữa trị. 

ảnh 2
Lãnh đạo bệnh viện đang làm việc cùng với người nhà của bệnh nhân


Sau mấy ngày chữa trị ở trạm xã không đỡ, ngày 26-10 cháu Thư được chuyển đến Bệnh viện Nhi Nghệ An để điều trị. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán cháu Thư bị viêm hạch góc hàm phải. 

Trong quá trình điều trị, ngày 29-10, do bị apce hạch góc hàm nên Thư tiếp tục được chuyển từ Khoa lây truyền nhiễm đến khoa Tai - Mũi - Họng để tiến hành mổ. Sau khi mổ xong, sức khỏe của Thư tiến triển tốt và được thay rửa băng vết thương hằng ngày. 

ảnh 3
Biên bản tại buổi làm việc có ghi rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu Thư


Đến 10h sáng ngày 3-11, trong lúc các y tá đang thay băng cho Thư thì cháu khóc, toàn thân bị tím tái và bất tỉnh. Ngay sau đó, bệnh nhi được chuyển lên khoa cấp cứu và khoa hồi sức tích cực nhưng đến 14h cùng ngày cháu Thư đã tử vong. 

Cho rằng các y, bác sỹ ca trực tắc trách trong việc thay băng nên rất đông người nhà bệnh nhân đã tập trung tại bệnh viện để yêu cầu các y bác sỹ làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu Thư bị tử vong.

ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Tâm – Bà ngoại của cháu Thư đau đớn trước sự ra đi đột ngột của cháu


Tại biên bản buổi làm việc giữa bệnh viện và người nhà bệnh nhân kết luận nguyên nhân dẫn đến tử vong của Thư là: “Co thắt thanh quản không hồi phục trên bệnh nhân đã chảy dịch apxe hạch góc phải xảy ra khi đang thay băng”. Cũng tại buổi làm việc, phía bệnh viện đã hỗ trợ gia đình xe chở cháu Thư về quê mai táng. Đến 16h chiều ngày 3-11, gia đình đã đồng ý làm các thủ tục đưa cháu Thư về quê mai táng. 

bình luận(1 bình luận)

20x20mai neo

trường hợp này giống của trường hợp cháu mình rồi. đây là căn bệnh hiếm gặp ở VN nhưng phổ biến ơ nhật bản. thường nhầm là hạch nhưng sẽ tử vong nếu kh biết. cổ xưng, mắt đỏ... phải truyền tránh tử vong 1 ngày 9 chai truyền giá trên 60.000.000 sau đó điều trị tiếp. cháu mình hạ sốt dần và giờ khỏe mạnh bình thường

Cùng chuyên mục
Top