Bể bơi phải trang bị sào cứu hộ và phao cứu sinh

0 An Huy
(ANTĐ)- Từ ngày 24/2 tới đây, các bể bơi buộc phải tự trang bị ít nhất 6 sào cứu hộ và 6 phao cứu sinh trong khi tổ chức bơi lội cho mọi người.

Bể bơi phải trang bị sào cứu hộ và phao cứu sinh

(ANTĐ)- Từ ngày 24/2 tới đây, các bể bơi buộc phải tự trang bị ít nhất 6 sào cứu hộ và 6 phao cứu sinh trong khi tổ chức bơi lội cho mọi người.

Các bể bơi sẽ bị siết chặt hơn trong công tác cứu hộ kể từ ngày 24/2/2011 (Ảnh minh họa).

Còn khoảng hơn 2 tháng nữa, các bể bơi tại Hà Nội sẽ mở cửa trở lại đón khách; trong khi đó bể bơi các tỉnh thành phía Nam vẫn hoạt động bình thường. Mới đây, Bộ VH,TT&DL đã có thông tư số 02/2011/TT-BVHTTDL quy định về điều kiện hoạt động của các bể bơi.

Theo đó bể bơi được xây dựng cần có kích thước tối thiểu 8m x 18m hoặc có diện tích tương đương. Chỉ được lắp bục xuất phát bơi đối với bể bơi có độ sâu tối thiểu 1,35m. Nếu bể bơi dùng nước giếng khoan, không có hệ thống lọc tuần hoàn và xử lý bằng hóa chất thì cần đảm bảo thay nước, cọ rửa và khử trùng nước theo quy định, ít nhất 1 lần/tuần; đối với các bể̀ bơi có hệ thống lọc tuần hoàn thì tối thiểu 1 lần/ngày phải làm vệ sinh thành bể̀ và hút cặn, bơm bù đủ nước.

Bể bơi cần có phòng y tế, có giường nghỉ cho người bị mệt và cấp cứu, có đủ cơ số thuốc cấp cứu, dụng cụ cấp cứu ngạt nước và đăng ký liên kết cấp cứu với cơ sở y tế gần nhất; trong thời gian bể bơi hoạt động, phải có nhân viên y tế thường trực có trình độ từ trung cấp trở lên.

Về trang bị cứu hộ: Mỗi bể bơi phải có ít nhất 6 sào cứu hộ dài 2,5m, sào cứu hộ được sơn màu đỏ - trắng, được đặt ở các vị trí thuận lợi trên thành bể dễ phát hiện để khi cần mọi người đều có thể sử dụng; đồng thời mỗi bể bơi phải có ít nhất 6 chiếc phao cứu sinh được đặt ở vị trí thuận lợi, dễ nhìn thấy; Ngoài ra ghế cứu hộ phải có chiều cao ít nhất 1,5m (tính từ mặt bể), được đặt ở hai bên thành bể để đảm bảo vị trí quan sát thuận lợi cho nhân viên cứu hộ.

Số lượng nhân viên cứu hộ phải đảm bảo tỷ lệ 200m2 bể bơi/nhân viên hoặc khi có đông người tham gia tập luyện phải đảm bảo tỷ lệ 50 người bơi/nhân viên; nhân viên cứu hộ phải có chứng nhận chuyên môn cứu hộ do Sở VH,TT&DL tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cấp.

An Huy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top