Bé 13 tháng tuổi tử vong sau chữa bỏng ở cơ sở chui

2 Nguyễn Phan
ANTĐ Tối 30-9 vừa qua, một cháu bé 13 tháng tuổi đã tử vong khi đến chữa bỏng tại cơ sở chữa bỏng gia truyền trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên bước đầu đã xác định cơ sở chữa bỏng này hành nghề chui.
ảnh 1
Khi bị bỏng, cần đưa ngay trẻ đến bệnh viện để điều trị kịp thời

Chiều 4-10, ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, vụ việc xảy ra tại cơ sở chữa bỏng gia truyền ở địa chỉ nhà 5G đường Nguyễn Khang (ngõ 10 đường Trần Duy Hưng), do chị Đinh Thanh Thúy trực tiếp khám chữa bệnh. Theo tường trình của chị Đinh Thanh Thúy với cơ quan chức năng, nạn nhân là cháu Nguyễn Thành Đ., 13 tháng tuổi, là con của anh Nguyễn Thành Nam, quê quán ở xã Nam Cường (Nam Trực, Nam Định). 

Trước đó, vào trưa 29-9, cháu Đ. bị bỏng do nước dầu dừa đun sôi đổ vào người (tại nhà trọ ở Long Biên, Hà Nội) và được bố mẹ đưa ngay đến cơ sở chữa bỏng nói trên để chữa trị. Tại đây, nạn nhân được sơ bộ chẩn đoán là bỏng diện rộng khoảng 25-35% cơ thể (các khu vực: 1/2 mặt, cằm phải; cổ, ngực, bụng (phía trước); tai, vành tai, nách, toàn bộ cẳng cánh tay phải; vùng gáy, lưng). Cháu bé được điều trị bằng các thuốc penicillin, Efferalgan,  Rotunda, Clopheniramin, sau đó bôi thuốc tạo màng sinh học tại vết bỏng. 

Vẫn theo tường trình của chị Đinh Thanh Thúy, quá trình điều trị chiều 29-9 và cả ngày 30-9, bệnh nhân tương đối ổn định. Đến khoảng 18h ngày 30-9, bệnh nhân sốt 39 độ C, được điều dưỡng của phòng khám cho dùng thuốc hạ sốt nên đỡ và ngủ yên. Tuy nhiên đến khoảng 10h cùng ngày thì có biểu hiện lịm đi, mềm toàn thân, được người nhà đưa đến BV Giao thông vận tải và tử vong trên đường đến BV.

Ông Nguyễn Đức Viên cho biết thêm, cơ sở chữa bỏng nói trên thực chất chỉ là một căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, ở trong một ngõ sâu, không hề có biển hiệu, hành nghề chui. Đa số bệnh nhân đến điều trị tại đây là người ở địa phương khác. Trước đó, vào tháng 8-2012, Phòng Y tế quận Cầu Giấy đã phát hiện có bệnh nhân đến chữa bỏng tại cơ sở này nên tiến hành kiểm tra và đình chỉ hoạt động của cơ sở do không có giấy chứng chỉ hành nghề cũng như chứng nhận đủ điều kiện hoạt động. 

bình luận(2 bình luận)

20x20Đào

Lang băm!! Con mìnb bị ngã trầy mặt đến cũng chém đẹp 900k. Chỉ là vết xước ngoài da nhẹ nhưng vì trên mặt nên mìnn cũng đưa đi cho yên tâm, ai ngờ họ cũng làm hàng lắm.

20x20nguyễn quỳnh anh

sự thật ko như lời bác sĩ Thúy đã khai, cháu bé sốt 39,5 độ kèm theo co giật kéo dài, bác sĩ vẫn bảo là không sao lại còn đổ cho cái cặp nhiệt độ bị hỏng. Nếu không chữa được thì nói để cho cháu chuyển viện đằng này lại cố giữ bệnh nhân lại. Thêm nữa là gia đình Ông bà Thân Như Ý chữa không lấy tiền bao giờ, chỉ có nói cho đẹp thôi. bệnh nhân đến khám chữa phải trả 3.500.000 cho 1 ngày thuốc uống, nếu chưa có đủ tiền thì về chạy cho đủ rồi mới được phát thuốc. Cái gì mà lương y như từ mẫu?

Cùng chuyên mục
Top