Bắt xe vận chuyển hơn 12kg tê tê

0 Thanh Hương - Bách Quyết
ANTĐ Nhận được tin báo có một xe ô tô 7 chỗ đang di chuyển trong khu vực bán đảo Linh Đàm, thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, trên xe chở một số lượng động vật hoang dã. 
ảnh 1
Số cá thể tê tê giấu trong xe

Đội CSĐT tội phạm về Môi trường, CAQ Hoàng Mai nhanh chóng triển khai phương án và lực lượng chốt chặn tại các nút giao thông trọng yếu để vây bắt chiếc xe. Đến khoảng 10h ngày 8-8, tổ công tác phát hiện xe ô tô BKS: 30H-9276 dừng tại đường ven hồ Linh Đàm có đặc điểm như nguồn tin báo, đã áp sát kiểm tra. 

Tiến hành khám xét xe, lực lượng chức năng phát hiện 5 cá thể tê tê (thuộc nhóm IIB - loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, hạn chế săn bắt, khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại) đã chết, đựng trong hai bao tải dứa, tổng trọng lượng hơn 12kg. Đối tượng và tang vật sau đó được đưa về trụ sở CAQ Hoàng Mai để tiếp tục làm rõ. 

Danh tính đối tượng được làm rõ là Bùi Đức Xuất, SN 1973, trú ở thôn Thành Lập, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đối tượng khai mua số tê tê trên của một người không quen biết ở Lạng Sơn với giá khoảng 3 triệu đồng rồi vận chuyển về Hà Nội, khi đang đứng chờ người mua đến nhận hàng thì bị lực lượng công an phát hiện. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top