Bắt giữ 3 tàu hút trộm cát trên sông Hồng

0 Quang Trường

ANTĐ  20h30  ngày 25-3, Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường phối hợp cùng Đội 3 Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (CATP Hà Nội), Đội Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT&CV CAH Gia Lâm  bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên lòng sông Hồng (thuộc địa bàn xã Văn Đức, huyện Gia Lâm). 

ảnh 1Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có tất cả 24 đối tượng trên 3 tàu hút cát trộm

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 24 đối tượng liên quan trên 3 tàu (1 tàu không mang số hiệu, 1 tàu mang số hiệu BN 0475 và 1 tàu mang số hiệu BN 0407) của các chủ tàu Nguyễn Văn Hải (SN 1991), Nguyễn Văn Đức (SN 1979) và Nguyễn Quốc Đạt (SN 1973), đều ở thôn Trung Quan, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm đang tổ chức hút cát trái phép.

Đáng chú ý, cả 3 chủ trên đều là lái tàu không có Bằng lái hay Chứng chỉ thuyền viên. Đặc biệt, các đối tượng không xuất trình được Giấy phép đăng kiểm hoạt động. Làm việc với lực lượng chức năng, các đối tượng khai nhận đã vay mượn tiền của người thân, ngân hàng về mua tàu để khai thác cát trái phép rồi mang bán cho những ai có nhu cầu.  

ảnh 2Các chủ tàu làm việc với lực lượng chức năng

Theo Đại úy Nguyễn Hồng Dũng, cán bộ Đội 3 -Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội, quá trình theo dõi cho thấy, các đối tượng này đã lợi dụng địa bàn giáp ranh (giữa huyện Gia Lâm với huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) để khai thác cát trái phép vào các đêm tối và mưa gió. 

Hiện cơ quan chức năng  đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top