Bắt đầu thanh tra việc sử dụng quỹ BHYT, mua sắm trang thiết bị ở Bộ Y tế

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong thời gian 80 ngày kể từ 23-9, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT); mua sắm trang thiết bị, vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và một số cơ sở khám chữa bệnh…

ảnh 1Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra

Hôm nay, 23-9, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố Quyết định số 656/QĐ-TTCP ngày 17/09/2019 của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc sử dụng quỹ BHYT; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế, BHXH Việt Nam và một số bệnh viện. 

Chủ trì buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, đây là cuộc thanh tra theo ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Theo đó, nội dung thanh tra gồm: Thanh tra việc sử dụng quỹ bảo hiểm; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế, BHXH Việt Nam và một số cơ sở khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế; kiểm tra, xác minh nội dung liên quan tại một số cơ sở y tế thuộc bộ, địa phương; thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2014 đến ngày 31/12/2018.

Thời hạn thanh tra là 80 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh, đây cũng là cuộc thanh tra theo kế hoạch thanh tra năm 2019 của Thanh tra Chính phủ với 3 nội dung phức tạp được dư luận xã hội quan tâm.

Mục tiêu của thanh tra là giúp Chính phủ thấy cơ chế bất cập cần phải được bổ sung, sửa đổi cho phù hợp trong lĩnh vực liên quan đến người bệnh để làm sao có một cơ chế chính sách phù hợp với thực tiễn, tránh thất thoát.

Tại buổi công bố Quyết định thanh tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ cử đầu mối để cung cấp tài liệu theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top