Bảo vệ tuyệt đối an toàn trên 1.200 kỳ cuộc quan trọng

0 Minh Đức
ANTD.VN - Các tháng đầu năm 2018, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai bảo vệ tuyệt đối an toàn 1.244 cuộc hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước.

Ngày 13-8, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức hội nghị sơ kết công tác cảnh vệ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2018.

Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị liên quan cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ, trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã hoàn thành chương trình, kế hoạch công tác đề ra.

ảnh 1Lực lượng Cảnh vệ được quan tâm, trang bị phương tiện hiện đại phục vụ công tác chuyên môn

Theo đó, lực lượng Cảnh vệ đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, hội nghị, các mục tiêu trọng yếu và các đoàn khách quốc tế có chế độ cảnh vệ đến Việt Nam, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập của đất nước.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường, tạo sự chuyển biến tích cực; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được chú trọng, từng bước nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, lòng trung thành, ý chí chiến đấu và ý thức kỷ luật của cán bộ, chiến sỹ.

Với những thành tích đã đạt được, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 1 tập thể; Bộ Công an trao Cờ thi đua tặng 1 tập thể và Bằng khen tặng 8 tập thể, 1 cá nhân; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trao Giấy khen tặng 56 tập thể và 342 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương những thành tích, kết quả mà Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị tập thể cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cần tiếp thu tinh thần ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kết luận của Bộ trưởng tại Hội nghị triển khai Nghị định số 01/NĐ-CP, ngày 06/8/2018 của Chính phủ quy định chức năng, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an; sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2018, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 yêu cầu đặt ra đối với tình hình an ninh, trật tự, nhất là đối với công tác cảnh vệ. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị sơ kết của Bộ vừa qua trong công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, bảo đảm hợp lý, đúng trình độ, đúng năng lực sở trường…

Bên cạnh đó, cần tiếp tục chủ động thu thập thông tin, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, các cấp, ngành, Công an các đơn vị, địa phương bảo vệ tuyệt đối an toàn mọi hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước...

          

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top