Bảo vệ tuyệt đối an toàn hàng nghìn sự kiện quan trọng của đất nước

0 Châu Anh
ANTD.VN - Đó là đánh giá của Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội được tổ chức vào sáng 26-11.

Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội gồm các đơn vị thuộc khối An ninh CATP Hà Nội. Sau khi ký giao ước thi đua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP chỉ đạo tại hội nghị

Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ có Sáu lời dạy Công an nhân dân và 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc với nhiều hoạt động thiết thực. Cụm thi đua tổ chức báo công dâng Bác tại khu di tích Bác Hồ có 6 lời dạy CAND tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tổ chức biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát dâng Người” chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kết hợp chặt chẽ công tác giáo dục chính trị tư tưởng với giáo dục truyền thống nhằm không ngừng nâng cao giác ngộ, lập trường quan điểm, bản lĩnh chính trị cho CBCS. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và ý thức phục vụ nhân dân, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong năm 2018, Cụm thi đua số 1 và các đơn vị trong Cum đã tổ chức nhiều hoạt có ý nghĩa, hướng về cộng đồng. 

Nhìn chung, trong năm 2018, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tập trung chỉ đạo và thực hiện thành công những mục tiêu, nhiệm vụ của khối An ninh, góp phần giữ vững ANCT trên địa bàn Thủ đô. Trong năm 2018, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 có 168 lượt tập thể và 655 lượt cá nhân được Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành, UBND thành phố và Giám đốc CATP tặng thưởng nhiều Huân chương, Bằng khen và Giấy khen về những thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. 

ảnh 2

Đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2018 bàn giao cờ đơn vị Cụm trưởng năm 2019 cho đại diện Phòng An ninh kinh tế

Chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” luôn được gắn chặt chẽ với phong trào “Người tốt, việc tốt” đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của CATP với các nội dung trọng tâm của các đợt thi đua được triển khai kịp thời, thực hiện nghiêm túc, có nhiều đổi mới về biện pháp, hình thức thi đua, do đó đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, là động lực thúc đẩy, khích lệ CBCS hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Thủ đô. Chủ động xây dựng, phối hợp lực lượng tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch và bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, các hoạt động kinh tế, văn hóa, thể dục thể thao diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội đã bầu các danh hiệu thi đua dành cho các đơn vị trong năm 2018; đồng thời suy tôn Phòng An ninh kinh tế và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ là đơn vị Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua số 1 năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top