Bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người dân vùng ngập

0 P.V
ANTD.VN - Là yêu cầu của đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, tại buổi làm việc với huyện Chương Mỹ vào sáng 4-8 về công tác phòng chống ngập úng trên địa bàn và thăm hỏi tặng quà nhân dân vùng ngập lụt. Tham gia đoàn công tác về phía CATP có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP.

Luôn đồng hành, hỗ trợ người dân để sớm ổn định cuộc sống 

Làm việc với lãnh đạo huyện Chương Mỹ, Bí thư Thành ủy đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng địa phương và người dân khi đã chủ động, tích cực ứng phó trong tình trạng mưa ngập những ngày qua.

Theo đồng chí Bí thư, dự báo khí tượng thủy văn cho thấy nửa đầu tháng 8 tình hình mưa lũ sẽ còn phức tạp, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP cần phối hợp với Bộ NN&PTNT để có giải pháp căn cơ để phòng, chống mưa lũ. Trên cơ sở các giải pháp đã được đưa ra thì các cấp, các ngành cần bám sát chỉ đạo của TP để thực hiện với tinh thần chủ động. Đặc biệt, cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân tại vùng ngập.

ảnh 1

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP cùng đoàn công tác trực tiếp thị sát khu vực đê tả Bùi (xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ)

Trực tiếp thị sát khu vực đê tả Bùi, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Bí thư Thành ủy lưu ý các lực lượng chức năng cần tiếp tục duy trì ứng trực chặt chẽ, thường xuyên để ứng phó kịp thời với các tình huống bất thường và phải bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người dân vùng ngập. Ngoài ra, cần thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ gia đình quan tâm bảo đảm an toàn và không để xảy ra thêm trường hợp nào bị đuối nước. Đối với chính quyền địa phương cần phối hợp với các lực lượng chức năng, nhất là ngành y tế để có phương án chăm sóc sức khỏe cho người dân.

P

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên và tặng quà 3 hộ gia đình vẫn đang chịu cảnh ngập lụt tại thôn Nhân Lý (xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ)

Đến thăm, động viên và tặng quà 3 hộ gia đình vẫn đang chịu cảnh ngập lụt tại thôn Nhân Lý (xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ), Bí thư Thành ủy đã động viên bà con tiếp tục nỗ lực, đồng lòng để vượt qua khó khăn trước mắt và đồng thời khẳng định, TP sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ người dân để sớm ổn định cuộc sống.

CATP Hà Nội: Huy động tổng lực hỗ trợ người dân vùng bị ngập

Báo cáo với Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc ở huyện Chương Mỹ, đồng chí Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP cho biết, trước tình hình mưa lũ tại Chương Mỹ, CATP Hà Nội đã huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động phối hợp chặt chẽ với CAH Chương Mỹ và các lực lượng chức năng của chính quyền huyện xuống địa bàn các xã bị ngập úng, các tuyến quốc lộ, tuyến đường liên huyện, liên xã để phân luồng hướng dẫn giao thông, đảm bảo ANTT và hỗ trợ việc cứu hộ, cứu nạn sơ tán nhân dân; cấp các trang thiết bị cần thiết cho CAH. Ngoài ra, CATP cũng phối hợp với CAH tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình có nạn nhân bị chết, bị thương và các hộ gia đình bị ngập úng…

ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP phát biểu tại buổi làm việc tại Huyện ủy Chương Mỹ

Đồng chí Giám đốc CATP cho biết thêm, ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì khẩn cấp một cuộc học và quyết định tăng cường về lực lượng, phương tiện giúp cho CATP nói chung, CAH Chương Mỹ nói riêng phục vụ công tác khắc phục hậu quả của mưa lũ. Trước mắt CATP sẽ tăng cường thêm 3 xuồng và 1.200 áo phao các loại để đảm bảo an toàn đi lại trong nhân dân trong vùng ngập úng trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Sau khi nước rút, Bộ Công an đã cho phép Công an Hà Nội huy động cả lực lượng là các học viên của các trường Công an đóng trên địa bàn thành phố cũng như các phương tiện để giúp nhân dân các xã bị ngập úng tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian tới CATP sẽ tiếp tục tăng cường các lực lượng đặc biệt là CAH Chương Mỹ hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt; đồng thời giữ gìn đảm bảo ANTT trên địa bàn không để xảy ra đột biến, bất ngờ.

ảnh 3

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP làm việc với lãnh đạo CAH Chương Mỹ

Sáng cùng ngày, đồng chí Đoàn Duy Khương đã có buổi làm việc tại Công an huyện Chương Mỹ. Tháp tùng và tham gia buổi làm việc có đồng chí Trưởng phòng Tham mưu CATP và đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính, Phòng Hậu cần CATP. Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc CATP chỉ đạo Công an Huyện cần tích cực chủ động tham mưu cho UBND các cấp triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, không để người dân địa phương mất tài sản sau khi nước rút trở về nhà; tổ chức lực lượng phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đê xung quanh các hồ, đập nếu phát hiện sơ hở kịp thời tham mưu khắc phục. 

“Cần phối hợp triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường những địa bàn xảy ra ngập úng đến nay nước đã rút. Quan điểm là phải thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường sau mưa lũ, đảm bảo nước rút đến đâu phải làm vệ sinh môi trường đến đó, tránh để bùng phát dịch bệnh”… đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top