Bảo vệ môi trường cũng là giữ bình yên cuộc sống

0 Nguyễn Long
ANTD.VN - LTS: Ngay sau khi thông tin về Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới - tầm nhìn 2025” do CATP Hà Nội tổ chức được đăng tải, Báo ANTĐ đã nhận được ý kiến của bạn đọc đồng tình và ủng hộ sáng kiến tổ chức hội thảo của Công an Hà Nội 

Tạo ra sự đổi thay cơ bản

Hà Nội lâu nay đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường khá trầm trọng, từ không khí, rác thải, cho tới ngập úng hay ô nhiễm nước mặt ở các hệ thống ao hồ, kênh mương…

Đó là chưa tính tới tội phạm, vi phạm pháp luật là nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm còn có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, việc xử lý những bất cập nói trên có cảm giác vẫn thiếu một cơ quan chỉ đạo thống nhất. Lần đầu tiên CATP Hà Nội đứng ra tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới - tầm nhìn 2025” cho thấy sự cấp thiết của việc tìm ra các giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao công tác bảo vệ môi trường của Thủ đô.

Chúng tôi cho rằng, việc làm này là kịp thời và sẽ tạo ra sự thay đổi cơ bản nhằm tìm ra nguyên nhân cũng như khắc phục những tồn tại bấy lâu nay. Nó cũng góp phần cải thiện đời sống nhân dân và bảo vệ môi trường Thủ đô xanh - sạch - đẹp.

Ông Nguyễn Văn Hào (Tổ dân phố số 2, địa bàn dân cư số 1 phường Láng Hạ, quận Đống Đa)

Nên là lực lượng chủ công

Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về tình trạng những người thiếu ý thức cố tình gây ô nhiễm môi trường cho thành phố với đủ hình thức như: bức tử cây xanh, đổ trộm phế phải xây dựng, xả nước thải chưa qua xử lý xuống ao hồ hoặc đốt rơm rạ bừa bãi gây khói mù ở ngoại thành.

Tất cả những điều này đều gây bức xúc cho cộng đồng và nếu không được giải quyết triệt để thì Hà Nội không thể phát triển bền vững. Tôi đề nghị ngoài việc tổ chức hội thảo “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới - tầm nhìn 2025” nhằm tìm ra các giải pháp khắc phục, CATP Hà Nội cũng nên là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ môi trường.

Thậm chí nếu cần thì kiên quyết đưa ra xử lý hình sự các trường hợp gây ô nhiễm nghiêm trọng để tạo tính răn đe vì bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ bình yên cuộc sống cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Dung  (Số 4, ngõ 613 đường Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top