Bão số 10 gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng cho Quảng Bình, Quảng Trị

0 Trần Tuấn- Thiên Thư
ANTĐ 4.600 tỷ đồng là con số thiệt hại do bão số 10 gây ra tại Quảng Bình. Tình hình tương tự diễn ra tại Quảng Trị. Tuy nhiên đây mới chỉ là ước tính ban đầu, thực tế còn nặng nề hơn. 

Tại Quảng Bình:
ảnh 1
Nhiều nơi vẫn còn bị ngập


Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình tính đến 16h ngày 1-10, bão số 10 khiến 156.517 ngôi  nhà bị tốc mái, 345 nhà bị sập, 3.581 nhà bị ngập nước; có 46 trường học và 98 trạm y tế bị tốc mái; 113 tàu thuyền bị hư hỏng; 11.297 ha cao su bị hư hại; 298 ha nuôi trồng thuỷ sản bị mất mát.

Về giao thông, có 215.200 m3 đất đá bị sạt lở. Về người, toàn tỉnh có 5 người bị chết, 2 người mất tích, 140 người bị thương... Tổng thiệt hại ước tình ban đầu trên toàn tỉnh là 4.600 tỷ đồng.

ảnh 2
Hàng ngàn người dân đang trong cảnh "màn trời chiếu đất" vì bão số 10

Hiện nay, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như Lệ Thủy, Quảng Trạch, Minh Hóa và Tuyên Hóa... vẫn đang bị nước cô lập, giao thông đi lại khó khăn, nước sinh hoạt và điện lưới đình trệ.

Hàng nghìn người dân lâm cảnh bơ vơ không nhà cửa, nhiều cơ quan đơn vị chưa thể làm việc được.

ảnh 3
Nước, điện đều cắt nên nhu yếu phẩm của người dân chủ yếu là mì tôm

Hiện nay, các cấp, ngành, địa phương đã và đang khắc phục hậu quả của bão, quyết tâm không để cho bà con nhân dân đói, rét.

Tại Quảng Trị:

ảnh 4
Giúp đỡ người dân lợp lại mái nhà sau bão


Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị ngày 2-10 cho biết, bão số 10 quét qua địa bàn tỉnh đã làm 20 người bị thương, hơn 6.000 nhà dân bị sập đổ, xiêu vẹo và tốc mái, hơn 7.000 ha cây cao su tiểu điền từ 5 đến 15 năm tuổi, hàng nghìn ha cây công nghiệp bị gãy đổ, 30 điểm trường học, với hơn 200 phòng, 3 bệnh viên, trạm y tế và 20 công trình phục vụ dân sinh khác bị tốc mái, hư hỏng… và nhiều công trình khác vẫn chưa thể thống kê đầy đủ.
ảnh 5
Nhiều hộ dân nhà bị hư hỏng nặng do bão


Hiện các ngành điện lực, bưu chính viễn thông tỉnh Quảng Trị đã cơ bản khắc phục xong các sự cố, họat động trở lại bình thường. Từ ngày 1-10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp thăm hỏi, trao quà cứu trợ sau bão cho các gia đình thiệt hại nặng. UBND tỉnh quyết định hỗ trợ người bị thương 1,5 triệu đồng, nhà sập vùng khó khăn 7 triệu đồng/nhà, vùng bình thường 6 triệu đồng/ nhà và 1 triệu đồng đối với nhà bị tốc mái. 
ảnh 6
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị hỏi thăm và hỗ trợ người dân sau bãoNgày 1-10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quảng Trị cũng đã tổ chức trao tặng 5 tấn mì ăn liền cho người dân Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi bão số 10. Những ngày này, tỉnh Quảng Trị đã huy động hàng nghìn người tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả bão, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top