Báo Hànộimới là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

0 P.Phương
ANTD.VN - Sáng nay (24-10), tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị, Báo Hànộimới đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Báo Hànộimới xuất bản số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957 - 24/10/2017).

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Lê Xuân Tùng, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Phạm Quang Nghị, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã... đã tới dự và chung vui với tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên đang công tác và các thế hệ người làm Báo Hànộimới.

Trong diễn văn mở đầu Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong hành trình 60 năm xây dựng và trưởng thành của Báo Hànộimới với vinh dự hai lần được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp đặt tên. 60 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy Hà Nội, báo Hànộimới không ngừng trưởng thành về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Tổng Biên tập báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long, trước sự phát triển phong phú của các công cụ truyền thông hiện đại, sự thay đổi trong xu hướng phát triển báo chí, sức ép về cạnh tranh thông tin giữa các cơ quan báo chí với nhau, giữa các cơ quan báo chí chính thống với thông tin đa chiều trên mạng xã hội… đòi hỏi phải thay đổi mạnh mẽ về quản lý, tổ chức hoạt động nghiệp vụ, cách đưa thông tin cũng như các hoạt động kinh tế báo chí.

ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành uỷ cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Báo Hànộimới

Cụ thể hóa những mục tiêu đó, báo Hànộimới đã có những định hướng phát triển hết sức bài bản, cụ thể và đang từng bước tiến hành đổi mới toàn diện với phương châm “Chủ động, chuyên nghiệp, hiệu quả, nhân văn”. Trước hết, Báo không ngừng đổi mới kết cấu nội dung, hình thức trình bày, cách chuyển tải thông tin… để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh thông tin ở cả 3 nhóm ấn phẩm: Báo in hằng ngày, báo điện tử và các ấn phẩm chuyên san.

Trên cơ sở thực tiễn thời gian qua, báo in hằng ngày tiếp tục bám sát nhu cầu thông tin để phục vụ tốt hơn nữa các cán bộ, đảng viên, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố… ở cơ sở, và đặc biệt là các đảng viên trên 50 năm tuổi Đảng. Báo điện tử sẽ tập trung đổi mới để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ thông tin các sự kiện thời sự; nâng sức cạnh tranh để tăng nhanh lượng truy cập, thu hút quảng cáo tạo hiệu quả kinh tế. Các ấn phẩm chuyên san của báo Hànộimới từng bước đổi mới theo hướng khẳng định rõ đặc trưng chuyên san, chuyên đề trong từng ấn phẩm, đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền và hiệu quả kinh tế.

Ghi nhận những kết quả Báo Hànộimới đã đạt được Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, trong suốt 60 năm qua, Báo Hànộimới đã không ngừng phát triển, kế thừa và phát huy xứng đáng truyền thống vẻ vang của Cách mạng Việt Nam.

Các thế hệ người làm Báo Hànộimới có vinh dự được phục vụ, cống hiến trong cơ quan báo chí quan trọng hàng đầu của Thủ đô.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Báo Hànộimới luôn hoàn thành nhiệm vụ, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Thủ đô và đất nước. Báo đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Thành uỷ Hà Nội; tích cực triển khai các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và kiến thiết Thủ đô, đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top