Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng

0 Tiến Hưng
ANTĐ Sáng 18-9, tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 với chủ đề “Sức khoẻ tốt hơn cho cộng đồng ASEAN sau năm 2015” chính thức khai mạc. Dự hội nghị có 200 đại biểu quốc tế là Bộ trưởng Y tế, Trưởng đoàn của 10 nước ASEAN, các nước đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, đại diện các tổ chức quốc tế…
ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: PHÚ KHÁNH

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, thời gian qua, các nước thành viên luôn nỗ lực xây dựng cộng đồng ASEAN hướng tới người dân và vì người dân, trong đó việc chăm lo, nâng cao sức khoẻ là nội dung quan trọng. Thủ tướng nhận định, hiện tại Việt Nam cũng như một số quốc gia thành viên ASEAN đang đứng trước thách thức, đe doạ trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Do vậy, để thực hiện thành công mục tiêu sức khoẻ tốt hơn cho cộng đồng ASEAN sau năm 2015, các quốc gia thành viên cần tăng cường hợp tác, xây dựng mạng lưới y tế bao phủ toàn dân, bảo đảm cho mọi người dân đều được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng; trước mắt ưu tiên cho đối tượng dễ bị tổn thương, người dân vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Bên cạnh đó phải tăng cường phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho người dân tại Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nhất là mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về giảm nghèo, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, tỷ lệ tử vong ở trẻ em, cải thiện sức khoẻ của bà mẹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top