Bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Burkina Faso

0 Tạ Toàn

ANTĐ Trước vụ tấn công và bắt giữ con tin tại Burkina Faso tối 15-1 (giờ địa phương) khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình nêu rõ, Việt Nam hết sức lo ngại và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố diễn ra liên tiếp trong những ngày qua và gần đây nhất tại Burkina Faso. 

Ông Lê Hải Bình cho biết: “Chúng tôi xin chia sẻ những đau thương mất mát tới gia đình những người bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố và tin tưởng mạnh mẽ rằng, thủ phạm gây ra những tội ác này sẽ bị trừng trị thích đáng”. 

Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Burkina Faso khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu việc có hay không công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco, đến nay chưa có thông tin công dân Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công này. Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco tiếp tục theo dõi sát thông tin và sẽ có các biện pháp khẩn cấp để hỗ trợ, giúp đỡ, bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Burkina Faso.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top