Bão Con cò vào Biển Đông

0 Hạ Quỳnh
ANTĐ Bão Krosa (Con cò) vừa xuất hiện ở ngoài khơi Philippines, dự báo khoảng chiều tối nay 31-10 sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão thứ 12 trong năm nay.  

Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, bão Con cò di chuyển khá nhanh, khoảng 20km/h và tiếp tục mạnh lên. Khi bão tiếp giáp với đảo Hoàng Sa có thể đạt cấp 13, giật cấp 15-16. “Đây là cơn bão cuối mùa nên diễn biến rất phức tạp, thay đổi bất thường”, ông Bùi Minh Tăng nhận định.

Hiện tại, các đài khí tượng khu vực dự báo, bão Krosa sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, vòng qua đảo Hải Nam (Trung Quốc) rồi đi vào Vịnh Bắc bộ. Nhưng vào rạng sáng 3-11, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, cũng sẽ tác động đến bão Krosa. 

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nhận định, cơn bão số 12 nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp nước ta, diễn biến phức tạp và cường độ cũng khá mạnh. “Mặc dù dự báo là như vậy, nhưng tôi linh cảm, có thể bão sẽ ảnh hưởng mạnh đến khu vực miền Trung. Song dù vào đâu thì cũng phải chuẩn bị phương án như quản lý hồ chứa, điều tiết nước dự phòng, rà soát, xử lý sự cố đã xảy ra trong những trận bão trước”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top