Báo chí thuộc CAND có vai trò quan trọng trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Chiều 2-1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an Nhân dân và Báo Công an Nhân dân đã phối hợp tổ chức cuộc Tọa đàm Khoa học nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên báo chí Công an Nhân dân (CAND).

Đồng chủ trì cuộc tọa đàm  là Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân – Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân và Thiếu tướng, TS Phạm Văn Miên – Tổng biên tập Báo Công an Nhân dân.

Tham dự cuộc tòa đàm còn có đông đảo đại diện các cơ quan báo chí thuộc hệ thống CAND và ngoài hệ thống CAND; các nhà báo; các nhà khoa học đến từ nhiều viện nghiên cứu và đại diện một số cơ quan chuyên môn của Bộ Công an.

ảnh 1

Quang cảnh cuộc Tọa đàm khoa học về nâng cao chất lượng, hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trai, thù địch.

Phát biểu khai mạc cuộc tọa đàm, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân – Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân khẳng định, báo chí thuộc hệ thống CAND luôn có vai trò và đóng góp rất quan trọng trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thiếu tướng Trần Vi Dân mong mỏi, tại cuộc tọa đàm, các đại biểu, các nhà báo, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu sẽ cùng nhau trao đổi, bàn bạc những kinh nghiệm quý cũng như những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong đấu tranh, phản bác các quan điềm sai trái, thù địch.

Nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng và vì sao lại cần có cuộc tọa đàm này, Thiếu tướng Trần Vi Dân cho rằng mặt trận đấu tranh tư tưởng luôn là mặt trận vô cùng cam go, quyết liệt và không thể lơ là, mất cảnh giác.

Trong nửa ngày tọa đàm, hàng chục ý kiến tham luận đến từ đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo và nhà khoa học tiếp tục nêu bật tầm quan trọng của báo chí trong hệ thống CAND trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời cũng tiếp tục khẳng định, công tác này của các cơ quan báo chí vô cùng cần thiết.

Trong đó, có ý kiến chỉ ra rằng bên cạnh tính chủ động của các cơ quan báo chí thì các cơ quan nghiên cứu chiến lược cần phải dự báo tốt tình hình và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông thuộc CAND. Quá trình đấu tranh, phản bác, các cơ quan báo chí còn cần phải đi trước và phòng ngừa bằng những tuyến bài cụ thể gắn với những sự kiện của đất nước, xã hội.

Sự đi trước và phòng ngừa đó có thể là những tuyến, loạt bài phản ánh về những thành tựu kinh tế, xã hội, chính trị của đất nước; đó cũng có thể là những gương người tốt, việc tốt… với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.

Bên cạnh đó, một số tham luận cũng chỉ ra rằng trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các bài viết trên báo cần phải gắn kết nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, đồng thời phải nhận biết được những thủ đoạn mới tinh vi của các thế lực thù địch. Ngoài ra, công tác phối hợp giữa các cơ quan báo chí thuộc CAND với nhau và với các cơ quan chức năng phải được tăng cường hơn nữa.

Phát biểu kết luận cuộc tọa đàm, Thiếu tướng TS Phạm Văn Miên – Tổng biên tập Báo Công an Nhân dân và Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân – Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân cùng ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo và các nhà khoa học.

Thiếu tướng Trần Vi Dân khẳng định, các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc tòa đàm sẽ được tập hợp, trình lên Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an. Trên cơ sở ấy, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an sẽ có những chủ trương, kế hoạch trong việc đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thời gian tới.

     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top