Báo An ninh Thủ đô trong mắt những người đại biểu nhân dân

0 Huệ Anh
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và nhiều Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã dành cho báo chí nói chung và Báo ANTĐ nói riêng những lời khen ngợi và cả ý kiến đóng góp để tờ báo ngày càng thu hút đông bạn đọc.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình: Vai trò của báo chí là rất quan trọng

ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trả lời phỏng vấn phóng viên Báo ANTĐ bên hành lang Quốc hội

Báo chí Cách mạng nói chung và Báo ANTĐ nói riêng với đội ngũ phóng viên ngày càng trưởng thành, hùng hậu đã thực hiện nhiệm vụ đưa thông tin đến người dân một cách nhanh chóng, kịp thời và có trách nhiệm đối với sự phát triển chung của xã hội, với nhân dân. Theo tôi, vai trò cách mạng của báo chí là rất quan trọng, tuyệt vời!

ĐBQH Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội: Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc

ảnh 2

Trong nhiều năm qua, với tư cách là cộng tác viên và cũng là độc giả của Báo An ninh Thủ đô, tôi nhận thấy, Báo An ninh Thủ đô là tờ báo có chất lượng tốt, được độc giả tin cậy, yêu mến và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên hệ thống thông tin đại chúng ở nước ta.

Phóng viên của Báo An ninh Thủ đô được đào tạo bài bản, có trình độ, có kinh nghiệm, có hiểu biết về lý luận và thực tiễn, có tác phong và trách nhiệm cao trong phục vụ độc giả, không lạm dụng danh nghĩa nhà báo để sách nhiễu và làm việc vi phạm pháp luật, tuân thủ quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, đồng thời thông tin trung thực về tình hình đất nước, phản ánh kịp thời ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. 

Trong những năm qua, Báo ANTĐ đã thực sự là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của cơ quan nhà nước và là diễn đàn của người dân. Trong thời gian tới, để phát triển bền vững, Báo ANTĐ cần tập trung hơn nữa nâng cao chất lượng và hình thức của tờ báo, nhất là chú ý đến bản sắc và đặc trưng của tờ báo.

Với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội hiện nay, để tăng lợi thế cạnh tranh về thông tin, Báo ANTĐ cần có cơ chế, chính sách mở rộng đội ngũ cộng tác viên có chất lượng, nhất là cộng tác viên là ĐBQH; là cán bộ các cơ quan bảo vệ pháp luật hoặc giảng viên các cơ sở đào tạo pháp luật (Học viện Tư pháp, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Luật Hà Nội…).  

Bên cạnh đó, Ban Biên tập Báo ANTĐ nhanh chóng có giải pháp nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin mới, nóng và thường xuyên đổi mới hình thức của tờ báo để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc và coi đây là nhân tố quyết định sự phát triển của báo.

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội: Tờ báo đã có nhiều bài viết định hướng dư luận hiệu quả

ảnh 3

Nhiều năm qua, Báo ANTĐ luôn theo sát các tôn chỉ, mục đích đặt ra, có nhiều bài viết đi đúng đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, được người dân quan tâm. Đặc biệt, trong các kỳ họp của Quốc hội, Báo ANTĐ luôn theo sát chương trình kỳ họp, đưa tin đúng, kịp thời ý kiến của các ĐBQH giúp nhân dân nắm bắt được đầy đủ các thông tin quan trọng từ kỳ họp.

Do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng internet, báo in đang gặp nhiều thách thức. Do vậy, Báo ANTĐ cần tập trung vào việc phát triển báo điện tử, trong đó nội dung chú trọng vào những vấn đề người dân quan tâm như bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo, các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, cải cách hành chính, phát triển dịch vụ công trực tuyến…

Gần đây có một số tờ báo chạy theo lợi nhuận, đăng tải những bài viết có tính giật gân, câu khách, đưa những hình ảnh phản cảm, ăn mặc hở hang gây bức xúc trong dư luận. Tuy vậy, Báo ANTĐ đã không để xảy ra tình trạng này. Với đội ngũ phóng viên năng động, chuyên nghiệp, đưa tin nhanh, trung thực, khách quan, tờ báo đã có nhiều bài viết định hướng dư luận hiệu quả. 

Để thu hút ngày càng đông đảo độc giả, Báo ANTĐ cần tăng cường tuyên truyền pháp luật tới người dân, chú trọng giải thích các quy định của pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự, giải quyết khiếu nại, tố cáo… đồng thời, không ngừng  đào tạo, bồi dưỡng chính trị, đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, có cơ chế, chính sách thu hút người tài, tinh giản người có năng lực yếu kém, không hoàn thành nhiệm vụ…

ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An: “Mong muốn An ninh Thủ đô luôn dũng cảm bảo vệ cái đúng”

ảnh 4

 Tôi rất ấn tượng với ngành báo chí, đây là mặt trận tuyên truyền đấu tranh chống tiêu cực rất tốt. Hàng ngày tôi đọc khoảng 3, 4 tờ báo, trong đó không thể thiếu Báo ANTĐ. Càng ngày, đội ngũ phóng viên của Báo càng chuyên nghiệp hơn, thông tin chính xác, nhanh chóng, chất lượng tờ báo có nhiều bước khởi sắc. Tôi mong muốn Báo ANTĐ luôn dũng cảm bảo vệ cái đúng, đấu tranh với cái sai, đem đến cho độc giả thông tin bổ ích nhất song vẫn đảm bảo tính công khai, minh bạch, thời sự của thông tin.

Hiện nay, mạng xã hội phát triển nhanh với nhiều mặt trái khiến người xem phải sàng lọc nhiều thông tin. Mặc dù vậy, báo chí đặc biệt là báo điện tử vẫn luôn có chỗ đứng vững vàng trong độc giả nhất là những độc giả khó tính, cần thông tin trung thực, có giá trị. Với cương vị là ĐBQH - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, tôi mong muốn ngoài việc đăng tải đầy đủ những chiến công của lực lượng công an, báo chí cần thận trọng trong việc đưa tin về dấu hiệu tội phạm, đồng thời khách quan, trung thực khi phản ánh những sai phạm của ngành. 

Thực tiễn công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho thấy, báo chí đã và đang trở thành một trong những kênh cung cấp thông tin có giá trị cho lực lượng công an trong phòng ngừa, điều tra, khám phá tội phạm. Bên cạnh việc biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng CAND, báo chí nói chung và Báo ANTĐ nói riêng còn làm cho nhân dân hiểu được những khó khăn, vất vả, gian khổ, hy sinh của lực lượng công an, từ đó tích cực giúp đỡ, ủng hộ lực lượng CAND hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top