Cuộc thi viết “người tốt, việc tốt” 2013

Báo An ninh Thủ đô giành giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba

0 Hồng Hạnh
ANTĐ Ngày 25-10, UBND TP Hà Nội phối hợp với Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” TP Hà Nội năm 2013. 
ảnh 1
Ban tổ chức trao giải cho tác phẩm đoạt giải cuộc thi

Đây là sự kiện thường niên đã có bề dày trên 20 năm; hàng năm quy tụ đông đảo hàng trăm phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương như Báo Nhân dân, Hà Nội mới, An ninh Thủ đô, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công an nhân dân, Lao động, Kinh tế & Đô thị, Phụ nữ Thủ đô, Pháp luật & Xã hội… cùng tham gia viết và gửi bài dự thi về những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tích cực tham gia các công tác thiện nguyện vì cộng đồng, xây dựng Thủ đô thanh lịch, xã hội ngày càng văn minh. Năm nay, 201 tác phẩm chấm vòng sơ khảo đã chọn ra  58 tác phẩm lọt vào chung khảo bao gồm 46 tác phẩm báo in, 12 tác phẩm phát thanh - truyền hình. Tại lễ tổng kết, ban giám khảo đánh giá tác phẩm dự thi năm nay bám sát hơi thở cuộc sống, có chất lượng tốt với cách thể hiện phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng trong cuộc sống; và xét chọn 34 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng. 

Báo An ninh Thủ đô đã giành 11 giải với giải Nhất thuộc về nhà báo Đinh Hương Bình với tác phẩm “Không chọn việc nhẹ nhàng”. 3 giải Nhì trong đó có 2 giải Nhì được trao cho 2 tác phẩm “Người mang hy vọng cho bệnh nhân chạy thận” và “Tim ấm làm ấm những trái tim” của nhà báo Đỗ Trần Quân; giải Nhì thứ 3 thuộc về tác phẩm “Người dám uống nước dòng sông “chết” của nhà báo Trịnh Việt Cường. 3 trong số 5 giải Ba được trao cho 3 tác phẩm “Không để ước mơ dang dở” của nhà báo Hoàng Phong; “Bệnh viện 20m2 và những bác sỹ tuổi 80” của nhà báo Đỗ Trần Quân; “Bắt nóng những sát thủ máu lạnh” của nhà báo Trịnh Việt Cường. Ngoài 25 giải Khuyến khích, UBND TP Hà Nội cũng đã trao tặng Bằng khen cho 16 đơn vị báo chí của Trung ương và Hà Nội vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung trong nhiều năm qua.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top