Bánh kẹo "quá đát" thành hàng mới nhập trong nháy mắt

1 T.A
ANTĐMột kho hàng bánh kẹo nhập khẩu cận date, hết date, đang được tiến hành dập lại hạn sử dụng mới để tung ra thị trường vừa bị lực lượng cảnh sát Đội 6, Phòng CSMT, CATPHN phát hiện, thu giữ. Một lần nữa, vấn đề quản lý hàng nhập khẩu cận date lại được đặt ra cho cơ quan quản lý.
ảnh 1

15h ngày 22/6, lực lượng cảnh sát môi trường về lĩnh vực y tế và an toàn vệ sinh thực phẩm (Đội 6),Phòng CSMT, CATPHN phối hợp với đội QLTT số 26, Chi cục QLTTHN đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Cty CP Xuất nhập khẩu và Đầu tư An Phát (số 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, HN).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một loạt các mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu cận date (hạn sử dụng), hết date. Số hàng này đang được công ty “phù phép” thành hàng trong hạn sử dụng, thay đổi nhãn mác xuất xứ để tung ra thị trường.

 ảnh 2

 Kho hàng của công ty CP XNK và ĐT An Phát

Các loại bánh kẹo có nhãn hiệu như Crispy Crackers, Banana Cream, Luxist,… theo tem mác ghi xuất xứ hàng nhập khẩu đa số từ Indonexia, hạn sử dụng đều từ tháng 5 – 7/2012 nhưng đã được dập lại hạn sử dụng lên tới năm 2013, 2014.

 ảnh 3

 Máy dập lại date mà công ty này sử dụng

Trong đó, dây chuyền “phù phép” lại date được thực hiện ngay trong kho hàng với máy dập date, thuốc tẩy. Cơ quan chức năng đã niêm phong số hàng trong kho, tạm giữ một số chứng từ hoạt động của Công ty An Phát.

 ảnh 4
 Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong số bánh kẹo đã được "phù phép"

Dù mới chỉ hoạt động hơn 1 năm nhưng công ty này đã xây dựng được mạng lưới phân phối sản phẩm tới nhiều tỉnh thành trong cả nước.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Ngọc Nam

Chỉ vì lợi ích bản thân mà hại biết bao nhiêu người. Thiết nghĩ nếu như luật pháp của nước ta đừng quá nhân đạo thì mọi chuyện có lẽ sẽ tốt hơn (Chỉ nên nhân đạo với những người đáng được hưởng thôi) những kẻ này cần phải nghiêm trị.

Cùng chuyên mục
Top