Bẩn thỉu ngay cổng KĐT đẹp bậc nhất Hà Nội

0 Cao Minh
(ANTĐ) - Khu đô thị Ciputra được đánh giá là đẹp và sạch bậc nhất Hà Nội. Tuy nhiên, ngay trước cái cổng vào hoành tráng của khu đô thị này lại nhoe nhoét toàn bùn đất.

Bẩn thỉu ngay cổng KĐT đẹp bậc nhất Hà Nội

(ANTĐ) - Khu đô thị Ciputra được đánh giá là đẹp và sạch bậc nhất Hà Nội. Tuy nhiên, ngay trước cái cổng vào hoành tráng của khu đô thị này lại nhoe nhoét toàn bùn đất.

Bùn đất nhão nhoét kéo dài cả trăm mét phía trước cổng vào của KĐT Ciputra

Từ trên dốc cầu Thăng Long người ta đã có thể nhìn thấy cái cổng vào hoành tráng của khu đô thị (KĐT) Ciputra, với bầy ngựa chồm mang phong cách châu Âu. Đến đêm, cái cổng này lại càng trở lên lung linh, huyền ảo hơn với dàn đèn màu mang sắc xanh chủ đạo.

Thế nhưng ít ai có thể ngờ, ngay dưới cái cổng đẹp đẽ ấy là cả một đống bùn nhão nhoét, kéo dài đến cả trăm mét. Nguyên nhân là do các xe tải chở nguyên vật liệu xây dựng (KĐT này vẫn trong quá trình xây dựng, hoàn thiện); xe trộn bê tông ra vào liên tục, tha lôi theo bùn đất từ các khu vực khoan cọc nhồi.

Lẽ ra, những chiếc xe này ngay khi ra khỏi khu vực xây dựng phải tẩy rửa sơ bộ đất cát rồi mới được phép tham gia lưu thông. Đống bùn đất đã khiến cho người dân sống trong KĐT rất ngại đi ra phía cổng này, đi ôtô thì bẩn ôtô, đi xe máy thậm chí không cẩn thận có thể trượt ngã.

Đáng nói hơn, ngay bên tay phải cổng ra vào của KĐT Ciputra còn có dựng một tấm bảng “Tóm tắt báo cáo đánh giá tác động môi trường” khá to. Theo đó, KĐT được duy trì vệ sinh môi trường bằng đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp hoạt động 12h mỗi ngày, giữ cho cảnh quan và môi trường luôn luôn xanh mát, sạch sẽ….

Không rõ, khu vực trước cổng vào của KĐT Ciputra có thuộc cảnh quan và môi trường của KĐT này? Hay chỉ sau cánh cổng và bức tường bao mới được người ta quan tâm và làm cho sạch sẽ?

Một chiếc xe trộn bê tông từ trong KĐT chạy ra, mang theo bùn đất

Hàng rào kiểm soát ở cổng KĐT cũng nhem nhuốc đất cát

Một chiếc xe tải hạng nặng chở sắt xây dựng đi vào...

...trong khi hai chiếc xe tải khác đợi ở phía xa, chờ đến lượt.

Lớp bùn đất dưới ánh đèn flash

Chiếc bảng lớn tóm tắt báo cáo đánh giá tác động môi trường được dựng ngay bên phải cổng vào KĐT Ciputra

Cao Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top