Bàn giao 4 cháu gái định mua vé tàu đi xa vì bị cô giáo phạt

5 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiều 26-2, Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội, CAQ Đống Đa đã bàn giao 4 bé gái có ý định bỏ nhà, mua vé tàu đi vào miền Nam vì bị cô giáo phạt...

Trước đó, khoảng 3h50 chiều cùng ngày, Thiếu úy Vũ Ngọc Tuyến, cán bộ Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại khu vực quầy bán vé thì phát hiện 4 cháu gái có nhiều biểu hiện lạ, loanh quanh tại quầy định mua vé đi chơi xa.

Thấy các cháu đi mua vé mà không có người lớn đi theo, Thiếu úy Tuyến đã nhanh chóng tiếp cận và hỏi thăm, đồng thời nhắc các cháu phải có bố mẹ đi cùng mới được mua vé.

ảnh 1

4 bé gái có ý định bỏ nhà đi xa được các chiến sỹ Công an đường sắt ga Hà Nội giúp đỡ trở về với gia đình

Khi thấy chiến sỹ công an nhắc đến bố mẹ, các cháu bỗng hoảng sợ, và liên tục nói không nhớ số điện thoại của gia đình.

Sau một thời gian gặng hỏi 4 cháu gái cho biết, sợ bị bố mẹ mắng vì ngày 23-2 đã lỡ bỏ học đi uống trà sữa, sáng nay bị cô giáo phạt... nên đã nảy sinh ý định bỏ nhà đi chơi xa.

Được biết các cháu này đều sinh năm 2005, là học sinh lớp 7 của một trường THCS tại địa bàn quận Long Biên, Hà Nội.

Sau khi đưa các cháu vào trụ sở đồn, CBCS Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội đã liên lạc với gia đình của 4 cháu thông báo sự việc và tận tình động viên, thuyết phục các cháu hiểu rõ sự việc, không tiếp tục có những hành động bộc phát như vậy nữa.

Gặp các con cùng túi quần áo và chút nữa chúng đã rời xa gia đình, bố mẹ các cháu không giấu nổi xúc động, bày tỏ biết ơn các chiến sỹ Công an và hứa sẽ quản lý, chăm sóc, giáo dục con em mình tốt hơn.

bình luận(5 bình luận)

20x20Lê Hùng

Dại dột quá! Ngoài đời kẻ xấu đầy rẫy, các bé làm sao biết được. Việc giáo dục các cháu là cần thiết nhưng cần tinh tế một chút và rộng lượng khi các cháu phạm lỗi. Phụ huynh, nhất là mẹ các cháu nên thường xuyên nhắc nhở các bé về những góc tối của xã hội, người bất lương sẽ lừa gạt, bắt người khi các cháu rời gia đình. Gần nhà tôi, hai cháu trai cùng tuổi như vậy bỏ học trốn vào Tp. HCM, may mà chủ quán cơm thu dụng, nuôi ăn để từ từ tìm hiểu rồi điện cho hai gia đình vào đưa chúng về. Nay hai đứa đã vào đại học.

20x20Dung

Đi TP. HCM hay các con bị hội buôn trẻ em rủ rê? thật cảm ơn Công an đã giúp 4 gia đình. Không biết các cháu mà bỏ mất đi thì hậu quả như thế nào, con tôi cũng cùng năm sinh với các cháu ! Vừa tết xong, các bậc phụ huynh nên quản lí tiền mừng tuổi các con.

20x20Thành

đúng trường cấp 2 em học các bác ạ, giờ các em hư quá

20x20Phạm Xuân Ngọc

Ai phải chịu trách nhiệm trước sự việc này: cha mẹ hay trường học, hay cả hai::mới tí tuổi đầu dám bỏ học đi uống tra sữa!

20x20Nguyễn Xuân Đức

Dấu hiệu trẻ con hư

Cùng chuyên mục
Top