Bài 2: Sự đua đòi nguy hiểm

0 Huệ Anh - Ngọc Hân
(ANTĐ) - Đến thời điểm này, khái niệm đồng tính đã không quá xa lạ với nhiều người. Tuy vậy, hiện có không ít cô gái, chàng trai chỉ vì đua đòi sẵn sàng phá bỏ mọi giới hạn để thỏa mãn những cảm giác lệch lạc không chỉ gây bất bình trong xã hội mà còn dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Đồng tính giả, hậu quả thật:

Bài 2: Sự đua đòi nguy hiểm

(ANTĐ) - Đến thời điểm này, khái niệm đồng tính đã không quá xa lạ với nhiều người. Tuy vậy, hiện có không ít cô gái, chàng trai chỉ vì đua đòi sẵn sàng phá bỏ mọi giới hạn để thỏa mãn những cảm giác lệch lạc không chỉ gây bất bình trong xã hội mà còn dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

>>> Bài 1: Lây lan đáng sợ

Nguy cơ lây nhiễm HIV cao

Những lớp tư vấn như thế này rất cần thiết với các bạn trẻ

Ở nước ta, trong những năm gần đây rộ lên trường hợp đồng tính luyến ái, cả nam và nữ sinh hoạt với nhau, thậm chí có trường hợp sống với nhau như vợ chồng. Những biểu hiện lệch lạc về tình dục từ khi bào thai còn nằm trong bụng mẹ. Những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ nghiện ma túy và uống rượu, khi lớn lên có biểu hiện đồng tính luyến ái nhiều hơn so với những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ bình thường.

Năm 1981, những ca AIDS đầu tiên được phát hiện ở 5 thanh niên sinh hoạt tình dục đồng giới tại Los Angeles (Mỹ). Những người sinh hoạt tình dục đồng giới nam có nguy cơ bị lây nhiễm AIDS cao hơn so với tình dục đồng giới nữ. Việc sinh hoạt tình dục qua đường hậu môn sẽ làm tăng nguy cơ bị lây nhiễm HIV từ người bệnh sang người lành do bộ phận này dễ bị tổn thương, khi sinh hoạt tình dục. Ngoài việc bị nhiễm HIV/AIDS, những người đồng tính luyến ái nam hay bị một số bệnh khác như suy nhược thần kinh, viêm niêm mạc trực tràng, trĩ, rối loạn tiêu hóa,...

Điều đáng nói là hiện nay, một số nữ sinh chỉ do đua đòi rồi trở thành đồng tính nữ. Tâm lý học đòi và bị bạn bè rủ rê đã khiến số lượng thanh thiếu niên sa chân vào lối sống buông thả ngày càng nhiều. Hầu hết các đối tượng này đều thừa nhận, khi gia nhập thế giới thứ ba, bản thân họ luôn bị thôi thúc, không cưỡng lại được cho dù biết trước hậu quả. Đáng buồn là có không ít em gái chỉ vì bế tắc có tính nhất thời như bị điểm kém, giận dỗi với bạn bè, gia đình... đã thay đổi hình dáng bên ngoài như cắt tóc, mặc quần áo con trai… để gia nhập các nhóm... đồng tính. Một trong những nguyên nhân khiến các bạn gái không tự giải thoát được là do những cám dỗ từ đồng tiền. Có người từ chỗ giả đồng tính đã thành đồng tính thật và việc muốn thoát ra khỏi mối tình giả đồng tính là điều không hề dễ dàng.

Khủng hoảng tâm lý

Một giáo viên THPT tại Hà Nội cho biết: “Tôi đã biết về “trào lưu” đồng tính, nhưng theo tôi, có rất ít các em thực sự có vấn đề về giới tính. Đa số, những cặp nữ sinh vẫn là con gái bởi các em chỉ coi đó là trò chơi. Tuy nhiên, những đối tượng này nếu không được uốn nắn kịp thời, bệnh giả sẽ trở thành bệnh thật. Điều này sẽ khiến các em không theo kịp học hành, bị khủng hoảng tâm lý, sự mặc cảm và ám ảnh sẽ theo suốt cuộc đời… Đồng tính tập nhiễm có khi chỉ do môi trường và sự huyễn hoặc của bản thân. Có những cặp cùng giới lúc đầu quan hệ bạn bè bình thường, nhưng dần càng trở nên gần gũi đến khi một trong hai người gặp cú sốc về mặt tình cảm, sự gần gũi cảm thông... khiến họ dần phát sinh những cảm xúc như thương nhớ, yêu thương rồi dẫn đến quan hệ đồng giới. Bên cạnh các đồng tính nữ giả, có không ít nam sinh chỉ vì muốn chứng tỏ mình đã vô tình mắc vào bẫy của những kẻ săn tình đồng tính để rồi trượt dài trong mối quan hệ bệnh hoạn đó, bị người tình đồng tính đeo bám doạ dẫm, uy hiếp, thậm chí là mang bệnh. Một số đối tượng đã bị khủng hoảng tâm lí trầm trọng, không thể trở lại trạng thái bình thường.

Về tình trạng đồng tính do đua đòi ngày càng tăng ở lứa tuổi thanh thiếu niên, bác sỹ - Tiến sỹ Lã Thị Bưởi - Trưởng phòng khám Tuna ở phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho rằng, các em ở lứa tuổi dậy thì - lứa tuổi trải qua nhiều cảm xúc và những đột biến nơi cơ thể mình, đôi khi các em tò mò muốn khám phá bản thân và những người xung quanh, dễ bắt chước, tìm cảm giác lạ song lại thiếu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trẻ bị ảnh hưởng rất lớn khi tham gia các nhóm, dễ bị lôi kéo, dụ dỗ… dẫn tới việc không thể làm chủ được hành vi của mình. Việc quan hệ tình dục lệch lạc với người đồng giới không chỉ làm tăng nguy cơ lây bệnh theo đường tình dục mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên về tình cảm, bản năng và tạo ra tâm lý lệch lạc… Cần khẳng định rằng việc giả đồng tính là một trò chơi hết sức tai hại, không chỉ ảnh hưởng đến việc học hành, lối sống mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý đang phát triển, làm họ nhận thức sai về giới tính, trái với tự nhiên cũng như đạo lý. Do vậy, các gia đình khi có con cái đua đòi theo bạn bè học đòi làm người đồng tính cần nhẹ nhàng khuyên bảo, tháo gỡ để các em nhận thức được tác hại của trò chơi, định hướng và tạo cho trẻ những sân chơi lành mạnh, hạn chế việc trẻ bị lôi kéo vào những quan hệ lệch lạc…

Huệ Anh - Ngọc Hân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top