Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương từ chối ở khách sạn, xin ở lại viện vì bệnh nhân

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, để hỗ trợ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, Bộ Y tế đề xuất thuê khách sạn nhưng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thống nhất để cán bộ ở lại viện…

ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 24-4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên ngành Y tế và biểu dương tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những thành tích mà ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nói riêng đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Theo Phó Chủ tịch nước, với tinh thần chống dịch như chống giặc, cả hệ thống đã vào cuộc, đặc biệt tuyến đầu chống dịch là những chiến sĩ áo trắng. Nhờ đó, đến nay cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã chiến thắng bước đầu. Đặc biệt, Việt Nam chưa có ca nào tử vong, trong đó có 6 ca bệnh nặng đều được điều trị thành công, đây là điều đáng khâm phục, thế giới cũng đánh giá cao.

Trong đó, chỉ riêng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận và điều trị 143 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, với 15 bệnh nhân diễn biến nặng, trong đó 5 bệnh nhân có diễn biến nguy hiểm đến sinh mạng phải thở máy và điều trị hồi sức tích cực.

Đến nay, Bệnh viện đã chữa khỏi 105 bệnh nhân, hiện cũng chỉ còn 2 bệnh nhân cần thở máy hỗ trợ nhưng bệnh đã thuyên giảm nhiều.

ảnh 2Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BV Nhiệt đới Trung ương

Thay mặt Bộ Y tế báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian qua, Việt Nam được quốc tế và các tổ chức đánh giá cao về thành công trong phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương – nơi tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19 thực sự là tấm gương với rất nhiều nỗ lực.

“Để cải thiện cho các cán bộ y tế của bệnh viện có chỗ ăn ở, nghỉ ngơi, thậm chí Bộ Y tế đề xuất thuê cả khách sạn, nhưng bệnh viện vẫn thống nhất để anh em ở lại để chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn.

Nhờ đó, đến hiện tại, bệnh viện đã điều trị các ca bệnh thành công, nhất là những ca bệnh người nước ngoài, có những ca diễn biến nặng, nhưng đã được cứu chữa” - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Với những thành tích trên, mặc dù dịch Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp, còn nhiều nguy cơ, nhưng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã đồng ý đề xuất khen thưởng trước với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top