Bắc Giang: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm cao nhất từ trước đến nay

0 Tuấn Trường
ANTD.VN -  Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2018, tổ chức chiều 3-7.

ảnh 1

Sở Công Thương và UBND huyện Lục Ngạn cho rằng đây là năm có sản lượng cao mà tiêu thụ vẫn thuận lợi

Chủ trì hội nghị do các đồng chí Nguyễn Đức Đăng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Sáu tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 13,3%, cao nhất kể từ trước đến nay, đứng đầu 14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 5.105 tỷ đồng, tăng 76,7% so với cùng kỳ.

Tại buổi thông tin báo chí, nhiều câu hỏi được các phóng viên tham dự đề cập đến những vấn đề phát triển KT- XH, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh, trong đó nổi bật việc đánh giá kết quả tổ chức và tiêu thụ vải thiều; thực trạng và cách thức hạn chế ô nhiễm môi trường; làm gì để ngăn chặn triệt để hoạt động tín dụng đen; việc xử lý những tập thể, cá nhân trong sai phạm xây dựng ở chùa Bổ Đà và đặc biệt một số nội dung liên quan đến dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Sơn do Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh làm chủ đầu tư hay những khu đất vàng được giao cho Công ty Cổ phần Đại Hoàng Sơn...

Về vấn đề tiêu thụ vải thiều, lãnh đạo Sở Công Thương và UBND huyện Lục Ngạn cho rằng đây là năm có sản lượng cao song tiêu thụ vẫn thuận lợi. Đến ngày 3-7, đã tiêu thụ được 207 nghìn tấn quả tới 30 nước và vùng lãnh thổ.

Liên quan đến sai phạm về xây dựng ở chùa Bổ Đà, lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Việt Yên cho biết đã khắc phục những sai phạm; xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời tăng cường quản lý nhà nước trên địa bàn để tránh vi phạm ở những công trình khác.

Đối với một số câu hỏi liên quan đến dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Sơn do Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh làm chủ đầu tư hay những khu đất “vàng” được giao cho Công ty Cổ phần Đại Hoàng Sơn... ông Trần Minh Chiêu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng do thời gian có hạn, những thông tin này có thể phóng viên sẽ liên lạc làm việc với các đơn vị chức năng để có câu trả lời cụ thể theo Luật báo chí.

Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Đăng đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các cơ quan báo chí trong phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua.

Với những vấn đề các nhà báo nêu, các ngành chức năng cần tiếp tục làm rõ và thông tin kịp thời làm cơ sở cho việc tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Những nội dung báo chí đề cập, bộ phận chức năng sẽ tổng hợp và tham mưu để Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương giải quyết.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top