Bà Tống Thị Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương

0 Anh Tú
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố thành lập Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, đồng thời bổ nhiệm bà Tống Thị Minh làm Cục trưởng.

ảnh 1

Bà Tống Thị Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương

Ngày 30-5, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức lễ ra mắt Cục Quan hệ lao động và Tiền lương. Đây là đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Vụ Lao động - Tiền lương và Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động.

Cục Quan hệ lao động và Tiền lương có trách nhiệm giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lao động, quan hệ lao động, tiền lương theo quy định của pháp luật. Về cơ bản, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương vẫn thực hiện các nhiệm vụ như của Vụ Lao động - Tiền lương trước đây nhưng bổ sung thêm 2 nhiệm vụ mới là cho thuê lại lao động và đăng ký, quản lý hoạt động của các tổ chức đại diện người lao động theo quy định của pháp luật lao động.

Đối với lĩnh vực quan hệ lao động, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương có nhiệm vụ quản lý nhà nước về đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập về, thỏa ước lao động tập thể, giải quyết tranh chấp lao động, đình công, giải pháp hỗ trợ xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Ngoài ra, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương cũng phụ trách việc quy định, quản lý về tiền lương tối thiểu, nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương, phụ cấp…

Tại buổi lễ ra mắt, bà Tống Thị Minh nguyên là Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương đã được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung quyết định bổ nhiệm là Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương. Ông Tống Văn Lai, ông Lê Xuân Thành là Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết, trong bối cảnh chung, nhất là ở thời điểm hoạt động thị trường lao động của Việt Nam vẫn bị đánh giá còn kém thì việc Chính phủ quyết định thành lập Cục Quan hệ lao động và Tiền lương là 1 trong số 23 đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã xác định một bước tiến mới trong lĩnh vực hoạt động của Cục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top