Ba Đình: Cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trật tự đô thị

0 Minh Quang
ANTD.VN - Đó là chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng CAQ Ba Đình, TP Hà Nội tại hội nghị sơ kết 2 tháng thực hiện kế hoạch của CAQ về xây dựng duy trì bền vững 4 tuyến phố theo tiêu chí “Văn minh đô thị” vào sáng nay (21-12).

ảnh 1

Lực lượng CAP Thành Công, quận Ba Đình xử lý trường hợp vi phạm TTATGT

Để đảm bảo trật tự công cộng (TTCC), trật tự đô thị (TTĐT), xây dựng địa bàn quận Ba Đình xanh, sạch, đẹp, theo đó 4 tuyến phố: Văn Cao – Liễu Giai – Nguyễn Chí Thanh thuộc các phường Liễu Giai, Cống Vị và Ngọc Khánh; tuyến Cầu Giấy – Kim Mã – Nguyễn Thái Học thuộc các phường Ngọc Khánh, Kim Mã, Giảng Võ, Điện Biên; tuyến phố Giảng Võ – Láng Hạ thuộc các phường Kim Mã, Giảng Võ, Thành Công và tuyến phố Đội Cấn thuộc các phường Đội Cấn, Ngọc Hà, Liễu Giai, Vĩnh Phúc, Cống Vị được chọn làm tuyến phố xây dựng thí điểm đảm bảo về TTĐT-TTCC.

Đây là những tuyến phố sẽ không có mái che, mái vẩy, quảng cáo rao vặt; không lấn chiếm, sử dụng vỉa hè, lòng đường sai quy định; không để xe, dừng đỗ xe sai quy định và không có rác thải.

Sau hơn hai tháng triển khai thí điểm (từ ngày 20-10 đến nay), cơ bản 4 tuyến phố này có nhiều chuyển biến tích cực về TTATGT-TTĐT-VSMT ; xe máy trên hè phố đã được sắp xếp gọn gàng, dần dần đi vào nề nếp; không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bàn bán hàng hóa, trông giữ phương tiện; tình trạng xe ô tô đỗ dưới lòng đường, vỉa hè gần như không còn.

ảnh 2

Một trường hợp cố tình vi phạm, đỗ xe trên vỉa hè phố Nguyễn Thái Học  bị CAP Điện Biên, quận Ba Đình cương quyết lập biên bản xử lý

Trong quá trình thực hiện, cơ quan chức năng đã xử lý tổng số gần 600 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền gần 170 triệu đồng; phá dỡ 21 mái che, mái vẩy, 71 biển quản cáo...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn bộc lộ một số tồn tại như sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể chưa được thường xuyên. Chủ yếu vẫn là lực lượng CAQ và công an các phường, Đội Thanh tra GTVT Ba Đình kiểm tra, xử lý các vi phạm.

Ghi nhận kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện thí điểm 4 tuyến phố trên từ phía các lực lượng thuộc CAQ Ba Đình và các ban, ngành, đoàn thể của quận, đồng thời nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, Đại tá Nguyễn Trọng Thái – Trưởng CAQ Ba Đình cho rằng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội; trong khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng cần cương quyết xử lý các đối tượng cố tình vi phạm...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top