Audio 8-5-2016: Đã bắt được đối tượng giết thiếu nữ rồi chôn xác phi tang ở Gia Lai

0 P.Hà
ANTĐBắt kẻ giết thiếu nữ rồi chôn xác phi tang; Đoàn liên ngành kết thúc kiểm tra tại Formosa Vũng Áng; Ba Lan: Biểu tình đông kỷ lục phản đối chính phủ bảo thủ; Triều Tiên chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu bị đe dọa…
Bản tin phát thanh ngày 8-5-2016.
 *Chiều 7-5, Công an huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) xác nhận, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng giết người rồi phi tang xác, vụ án xảy ra trên địa bàn cách đây tròn 4 tháng.

Cụ thể, khoảng 14h30 ngày 15-1-2016, người dân phát hiện tại khu rẫy ở thôn Lư Hrưng (xã Ia Hrú) có một xác chết được chôn lấp sơ sài. Công an tỉnh Gia Lai vào cuộc xác định, giới tính của tử thi là nữ, đang trong thời kỳ phân hủy mạnh, chết do bị nghẽn hô hấp...

Qua điều tra, nạn nhân là Lê Thị Vy (sinh năm 2000, quê Quảng Trị) và Nguyễn Văn Duy (sinh năm 1991, trú xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh) bị xác định là nghi phạm chính. Công an đã phát lệnh truy nã và 4 tháng sau thì bắt được Duy tại một rẫy cà phê ở xã Quảng Sơn (huyện Đak Glong, Đak Nông).
ảnh 1Đối tượng Nguyễn Văn Duy

*Chiều 7-5, đoàn kiểm tra liên ngành về việc chấp hành quy định bảo vệ môi trường tại công trường Formosa thuộc Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã họp phiên cuối cùng để thống nhất kết quả sau 4 ngày làm việc.

Một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho biết, đoàn liên ngành đã ghi nhận số liệu, tài liệu và mang về Hà Nội để phân tích, hiện chưa có kết quả cuối cùng.

Đây là đoàn kiểm tra quy mô nhất, với sự tham dự của nhiều bộ nhất kể từ khi xuất hiện thông tin cá chết. Đoàn gồm đại diện của 7 bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Công Thương, Công an, Quốc phòng cùng Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.
ảnh 2Cá chết tại vùng biển miền Trung

*Ngày 7-5, 240.000 người ủng hộ các đảng đối lập ở Ba Lan đã tập trung tại thủ đô Warsaw để biểu tình và tuần hành phản đối chính phủ bảo thủ của Đảng Luật pháp và Công lý (PiS). Con số người tham gia kỷ lục biến sự kiện này trở thành cuộc biểu tình lớn nhất ở Ba Lan kể từ năm 1989 đến nay.

Những người biểu tình ủng hộ sự đoàn kết với Liên minh châu Âu (EU) và phản đối chính sách đối ngoại, đối nội của đảng PiS cầm quyền. Trên các con đường ở Warsaw, người biểu tình giơ cao các khẩu hiệu “Chúng ta ở châu Âu,” “Chúng ta sống tại châu Âu.”
ảnh 3Biểu tình tại Ba Lan

*Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho hay đất nước ông sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi chủ quyền nước này bị các quốc gia khác sở hữu vũ khí hạt nhân đe dọa và Bình Nhưỡng sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với các quốc gia thù địch, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin.

Theo đó, Triều Tiên tiếp tục tiến hành các hoạt động hạt nhân và phát triển tên lửa và khẳng định đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Ông Kim Jong-un cũng tuyên bố Triều Tiên sẽ tiếp tục chế tạo và phóng vệ tinh, điều mà Mỹ và Hàn Quốc xem là vỏ bọc cho các vụ thử nghiệm tên lửa tầm xa.
ảnh 4Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top