Audio 5-11-2016: Hà Nội tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường

0 P.Hà
ANTD.VN -Hà Nội tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường từ 5-11; Nghi án cụ bà 76 tuổi bị sát hại với vết thương trên cổ; Mỹ cảnh báo Al-Qaeda có thể khủng bố trước ngày bầu cử tổng thống; Hơn 30 triệu người Mỹ đi bỏ phiếu sớm…

Bản tin phát thanh 5-11-2016.

*Khoảng 23 giờ 20 phút ngày 4-11, tại chùa Sải (Tĩnh Lâu tự, Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy lớn. Khu vực xảy ra cháy là gian điện thờ, có rất nhiều gỗ, khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội và nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ gian nhà với diện tích khoảng hơn 100m2. Thời điểm xảy ra cháy trong chùa có một sư, hai cháu nhỏ và một cụ bà, rất may tất cả đã kịp thời thoát ra ngoài.

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5-11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Toàn bộ đồ đạc gần khu vực cháy đã được người dân đưa ra ngoài.

ảnh 1

Ngôi chùa bị cháy.

*Ngày 4-11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, cơ quan này yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tổ chức lực lượng liên ngành kiểm tra ngay toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường, nắm rõ thực trạng của từng cơ sở, kiên quyết xử lý các sai phạm.

Trước mắt, từ ngày 5-11-2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.

ảnh 2

Hà Nội ngưng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường.

* Thông tin từ CAQ Tân Phú TP HCM cho biết, đến rạng sáng 5-11, đơn vị này vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan, ghi nhận vụ việc một cụ bà tử vong bất thường xảy ra trên địa bàn. Danh tính nạn nhân được xác định là bà Lam (khoảng 76 tuổi) sống tại căn nhà trong hẻm 84, đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 4-11, nghe tiếng động lớn trên lầu 1 căn nhà nói trên, người thân của bà Lam chạy lên thì phát hiện bà này đang nằm thoi thóp, với vết thương trên cổ, người đầy máu. Ngay lập tức, mọi người đưa nạn nhân vào bệnh viện Tân Phú cấp cứu nhưng không qua khỏi.

*Giới chức tình báo Mỹ vừa cảnh báo chính quyền các bang New York, Texas và Virginia về khả năng Al-Qaeda có thể thực hiện các vụ tấn công khủng bố vào ngày 7-11, tức là trước bầu cử Tổng thống Mỹ một ngày.

Theo CBS News, không có địa điểm cụ thể nào được nêu ra nhưng các cơ quan tình báo đã cảnh báo các lực lượng chấp pháp về khả năng xảy ra khủng bố tại các bang nói trên.    

ảnh 3

Giới chức tình báo Mỹ vừa cảnh báo nguy cơ khủng bố trước ngày bầu cử.

*Hơn 30 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở 38 bang khi chỉ còn 4 ngày nữa, cuộc bầu cử chính thức sẽ diễn ra.

Khoảng 7,4 triệu cử tri đảng Dân chủ và 6,4 triệu cử tri đảng Cộng hòa đã đăng ký và đi bỏ phiếu sớm theo lời kêu gọi của hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump, phân tích của CNN cho hay.

Theo kết quả khảo sát mà Reuters/Ipsos công bố ngày 4-11, 44% cử tri tiềm năng ủng hộ bà Clinton và 39% đứng về phía ông Trump.

ảnh 4

Hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton.

*Tối 4-11, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi những người biểu tình ở thủ đô Jakarta trở về nhà và chấm dứt tình trạng bạo loạn.

Phát biểu với giới báo chí tại Dinh Tổng thống, ông Widodo tuyên bố, các lực lượng thực thi pháp luật sẽ thực hiện trách nhiệm một cách đúng đắn khi giải tán các đám đông.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình ở thủ đô Jakarta của Indonesia vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Những người biểu tình yêu cầu được gặp Tổng thống Joko Widodo để thương lượng nhưng họ chỉ được gặp Phó Tổng thống Jusuf Kalla. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top