[Audio 5-10-2018] Hà Nội triển khai vé điện tử trên tuyến xe buýt nhanh từ 10-10

0 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười; Hà Nội triển khai vé điện tử trên tuyến xe buýt nhanh từ 10-10; Phát hiện 10 tấn ngà voi, vảy tê tê giấu trong container nhựa nhập về Đà Nẵng; Trung Quốc khẳng định cáo buộc Bắc Kinh can thiệp bầu cử ở Mỹ là 'lố bịch'; Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ động đất, sóng thần tại Indonesia…

* Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang cố Tổng Bí thư Đỗ Mười

Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong hai ngày mùng 6 và mùng 7-10, Công an TP Hà Nội vừa có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện hạn chế, diện tạm cấm. Thông tin về các tuyến phố bị cấm, hạn chế trong hai ngày Quốc tang được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Lễ Quốc tang, yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng cảnh sát. 

ảnh 1

Nhiều tuyến phố bị cấm và hạn chế trong hai ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

* Hà Nội triển khai vé điện tử trên tuyến xe buýt nhanh từ 10/10

Liên danh Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) đã triển khai thử nghiệm hệ thống vé điện tử trên tuyến buýt nhanh BRT 01 (Kim Mã-Yên Nghĩa) và dự kiến chính thức được Hà Nội vận hành thí điểm vào ngày 10-10 tới.

Theo đó, Liên danh Viettel-Transerco đã đầu tư lắp đặt cổng kiểm soát ra vào, hệ thống camera giám sát, thiết bị bán vé và đường truyền internet tại 23 nhà chờ dọc tuyến; xây dựng phần mềm phát hành thẻ, nạp tiền, quản trị dữ liệu khách hàng tại Liên danh và Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải.

* Phát hiện 10 tấn ngà voi, vảy tê tê giấu trong container nhựa nhập về Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), Bộ đội biên phòng Đà Nẵng và Chi cục Hải quan Đà Nẵng kiểm tra hành chính lô hàng từ Nigeria nhập về cảng Tiên Sa, phát hiện, thu giữ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê được giấu xen kẽ trong các bao tải chứa nhựa tái chế bên trong các container.

Lô hàng thuộc sở hữu của một công ty có trụ sở ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Xác định hành vi của công ty có dấu hiệu phạm tội buôn lậu, cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số hàng để điều tra.

ảnh 2

Cơ quan chức năng đã phát hiện số lượng lớn ngà voi và vảy tê tê

* Cầm dao bầu truy sát hàng xóm vì nghĩ bị coi thường

Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) hiện đang tạm giữ Đào Văn Lân (53 tuổi, người địa phương) để làm rõ hành vi giết người.

Theo đó, Đào Văn Lân có mâu thuẫn với anh Phạm Văn Hùng (46 tuổi) vì cho rằng nhiều lần bị người này chửi bới, làm nhục. Khoảng 21h ngày 2-10, đối tượng đạp xe, mang theo dao bầu đến nhà anh Hùng và đã xảy ra cãi vã. Thấy anh Hùng bỏ vào trong nhà, Lân đuổi theo và đâm nạn nhân gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu.

* Trung Quốc khẳng định cáo buộc Bắc Kinh can thiệp bầu cử ở Mỹ là 'lố bịch'

Trung Quốc ngày 5-10 đã bác bỏ cáo buộc được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đưa ra trước đó, rằng Bắc Kinh can thiệp các cuộc bầu cử ở Mỹ, đồng thời nhấn mạnh cáo buộc này là "không có cơ sở" và "lố bịch".

ảnh 3 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Ảnh: TTX)

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh gọi phát biểu của Phó Tổng thống Mike Pence là "những cáo buộc không xác đáng" nhằm chống lại chính sách đối nội, đối ngoại của Trung Quốc, đồng thời đề nghị Washington chấm dứt các cáo buộc vô căn cứ, nói xấu Trung Quốc cũng như gây phương hại các lợi ích của Bắc Kinh và quan hệ Trung-Mỹ.

Trước đó, phát biểu tại Viện Hudson ở Washington, ngày 4-10, Phó Tổng thống Pence đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng nhiều công cụ nhằm can thiệp vào nền chính trị Mỹ trước thềm cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ của nước này, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

* Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ động đất, sóng thần tại Indonesia

Ngày 5-10, Indonesia thông báo số người tử vong trong thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawesi hồi tuần trước đã tăng lên 1.558 người.

Hiện công tác cứu hộ và tái thiết khu vực vẫn đang diễn ra tích cực. Một số khu vực đã khôi phục được mạng lưới điện, nhiều cửa hàng cũng đã mở cửa trở lại. Cơ quan Giảm nhẹ thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia cho biết hiện vẫn còn 113 người mất tích và số người phải rời bỏ nhà cửa sau thảm họa là 70.821 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top