[Audio 28-4-2020] Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong-un giữa tin đồn sức khỏe

0 Tuấn Anh (Tổng hợp)
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: TP.HCM: Lễ kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước được tổ chức trực tuyến; Mê Linh dự kiến đề xuất gỡ lệnh phong tỏa ổ dịch Hạ Lôi sau ngày 5-5; Người đàn ông đột tử trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An âm tính SARS-CoV-2; Mỹ điều tra nguồn gốc Covid-19; Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong-un giữa tin đồn sức khỏe; Thái Lan ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài vô thời hạn…

TP.HCM: Lễ kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước được tổ chức trực tuyến

Lễ kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước sẽ được tổ chức tại Phòng Khánh tiết và khu vực trưng bày xe tăng 390 (Hội trường Thống Nhất) ở TP.HCM vào sáng 30-4.

Đây là lần đầu TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm theo hình thức trực tuyến, để bảo đảm quy định phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Hình ảnh được truyền về các điểm cầu tại UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thành Đoàn thành phố, các sở ngành và quận huyện. Mỗi điểm cầu có tối đa 30 người.

Trước đó, cứ 5 năm một lần lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước được tổ chức quy mô lớn (diễu hành, duyệt binh) tại đại lộ Lê Duẩn (quận 1) với sự tham dự của hàng nghìn người.

Mê Linh dự kiến đề xuất gỡ lệnh phong tỏa ổ dịch Hạ Lôi sau ngày 5-5

Ông Đoàn Văn Trọng - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (TP Hà Nội) - cho biết, từ nay đến ngày 5-5 nếu không có ca nhiễm mới sẽ đề xuất thành phố cho gỡ lệnh phong tỏa ổ dịch Hạ Lôi.

ảnh 1

Từ ngày 15-4 đến nay chưa ghi nhận ca bệnh mới ở thôn Hạ Lôi. Ảnh: Dân Trí

Ổ dịch tại thôn Hạ Lôi ở huyện Mê Linh bắt đầu từ việc ghi nhận bệnh nhân 243 vào ngày 6-4. Từ ngày công bố bệnh nhân 243 đến ngày 15-4, Hạ Lôi ghi nhận thêm 12 bệnh nhân mới. Từ ngày 15-4 đến nay, tại đây chưa phát sinh ca mới.

Người đàn ông đột tử trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An âm tính SARS-CoV-2

Trong những ngày qua, người dân Nghệ An xôn xao trường hợp ông D.Đ.N (SN 1964, trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An) chết trên xe khách khi đi từ Hà Nội về quê ở Đô Lương.

Ngày 27-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã lấy 2 mẫu bệnh phẩm (1 mẫu dịch tỵ hầu, 1 mẫu dịch hầu họng) của ông N để làm xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính.

Mỹ đang điều tra nguồn gốc Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-4 tuyên bố, Mỹ đang tiến hành “các cuộc điều tra nghiêm túc” chuyện gì đã xảy ra khiến đại dịch Covid-19 lan khắp thế giới.

“Chúng tôi đang điều tra rất nghiêm túc... Chúng tôi không hài lòng với Trung Quốc. Có rất nhiều cách để buộc họ phải chịu trách nhiệm”, Reuters dẫn phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 27-4 tại Nhà Trắng.

Ông Trump cho rằng, Trung Quốc đáng lẽ đã có thể ngăn chặn Covid-19 trước khi nó lây lan ra toàn cầu và trở thành đại dịch.

Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong-un giữa tin đồn sức khỏe

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27-4 đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện mừng Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa nhân ngày Quốc khánh Nam Phi. Trong bức điện mừng đề ngày 27-4 này, ông Kim Jong-un bày tỏ sự tin tưởng mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia sẽ được củng cố và phát triển.

ảnh 2

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Trước đó, truyền thông Triều Tiên cũng đăng tải hàng loạt tin tức về hoạt động của ông Kim Jong-un, trong đó có việc ông gửi lời cảm ơn đến các công nhân xây dựng tại một khu du lịch ở thành phố Wonsan. Những tin tức này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thái Lan ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài vô thời hạn

Ngày 28-4, truyền thông Thái Lan cho biết, Bộ Lao động Thái Lan sẽ ngừng vô thời hạn việc nhập cảnh lao động nước ngoài nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 sau khi có thông tin về 42 ca lây nhiễm trong những lao động di cư bất hợp pháp ở tỉnh Songkhla giáp Malaysia.

ảnh 3

Tính đến ngày 27-4, số ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan là 2.931 bệnh nhân

Cho tới nay, thời điểm để những lao động nước ngoài, hầu hết là từ các nước láng giềng của Thái Lan, được phép trở lại làm việc ở quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa được xác định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top