Audio 2-8-2017: Một phụ nữ hoang báo bị cướp 600 triệu đồng

0 P.Hà
ANTD.VN -Người phụ nữ hoang báo bị cướp 600 triệu đồng; Giảng viên Cao đẳng Cần Thơ bị bắt vì dọa giết hiệu trưởng; Cha ruột đề nghị tòa công nhận ông Nén mất năng lực hành vi dân sự; Mỹ cân nhắc điều 2 tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên; Nga khẳng định không xâm phạm không phận của NATO…

Bản tin phát thanh ngày 2-8-2017.

*Ngày 2/8, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã lập hồ sơ xử lý bà Lê Thị Phượng (45 tuổi, ở xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè) về hành vi thông báo tin giả đến cơ quan thẩm quyền.

Bà Phượng đến Công an huyện Cầu Kè trình báo bị người đàn ông khoảng 40 tuổi đi xe máy cướp 600 triệu đồng và sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 18K khi bà dừng xe nghe điện thoại. Qua điều tra, cảnh sát khẳng định không có vụ cướp như trình báo của bà Phượng. Người phụ nữ này sau đó thừa nhận do thiếu tiền nhiều nơi và đến hạn trả nên đã dựng chuyện bị cướp để khất nợ.

*Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ ngày 2-8 đã bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc đối với ông Trần Tuấn Kiệt (giảng viên, Trưởng phòng thanh tra pháp chế trường Cao đẳng Cần Thơ) để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

ảnh 1

Ông Trần Tuấn Kiệt.

Trước đó ngày 23-5, Công an TP Cần Thơ nhận được đơn tố cáo ông Kiệt đe dọa giết người. Qua xác minh, cơ quan điều tra xét thấy ông Kiệt có hành vi lợi dụng các quyền tự do của mình xâm phạm đến lợi ích của trường Cao đẳng Cần Thơ và cá nhân ông Trần Thanh Liêm - Hiệu trưởng nhà trường. Gần đây, trong cuộc họp tại trường, ông Kiệt đã dọa giết hiệu trưởng. Vụ việc được nhiều người chứng kiến, lập biên bản. 

*Ngày 1-8, TAND huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) đã nhận đơn yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự theo đơn của ông Huỳnh Văn Truyện (cha ruột của Huỳnh Văn Nén).

Trong đơn ông Huỳnh Văn Truyện trình bày, sau khi được minh oan theo quyết định của TAND tỉnh Bình Thuận, tòa đã trưng cầu giám định về sức khỏe và tâm thần đối với ông Nén. Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã kết luận ông Nén hiện nay bị bệnh “Rối loạn cảm xúc không biệt định. Tỷ lệ thương tật là 21%”. Tỷ lệ thương tật này đã ảnh hưởng tới khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của ông Nén. Do vậy, ông Truyện làm đơn đề nghị TAND huyện Hàm Tân tuyên bố “ông Huỳnh Văn Nén mất năng lực hành vi dân sự”.

ảnh 2

Ông Huỳnh Văn Nén.

*Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 2-8 đưa tin, Mỹ đã cân nhắc điều 2 tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên nhằm biểu dương lực lượng sau vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). 

Các tàu sân bay này được cho là nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan, từng được điều tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên hồi cuối tháng 5 vừa qua. 

Theo nguồn tin, kế hoạch điều động sẽ được đẩy nhanh, trước khi khởi động cuộc tập trận mô phỏng được máy tính hỗ trợ theo dự kiến vào ngày 21/8. 

*Ngày 1-8, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết một máy bay tiêm kích F-18 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã theo sát các máy bay tiêm kích và vận tải quân sự của Nga đang thực hiện công tác huấn luyện trên không phận trung lập ở khu vực biển Baltic.

ảnh 3

Một chiếc máy bay tiêm kích F-18.

Cơ quan quốc phòng Nga nhấn mạnh chuyến bay của nhóm máy bay Nga tuân thủ nghiêm túc các quy định bay quốc tế và không xâm phạm không phận các quốc gia khác.

Trước đó cùng ngày, NATO cho biết các máy bay tiêm kích của Tây Ban Nha và Phần Lan đã được điều động xuất kích chặn ba máy bay Nga bay gần không phận Estonia, thay vì hai máy bay như trong tuyên bố của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top