[Audio 27-4-2020]: Giá xăng có thể giảm vào ngày mai, tiếp tục lập mức rẻ kỷ lục mới

0 Tuấn Anh (Tổng hợp)
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Giá xăng có thể giảm vào ngày mai, tiếp tục lập mức rẻ kỷ lục mới; Nghi phạm cướp ngân hàng tại Hà Nội đã ra đầu thú; TP.HCM phát hiện 2 người dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện; Tổng thống Mỹ Donald Trump bác tin đồn sa thải Bộ trưởng Y tế; Đức từ chối đề nghị nói tốt về cách Trung Quốc xử lý Covid-19; Trung Quốc thu hồi 90 triệu khẩu trang kém chất lượng…

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai, tiếp tục lập mức rẻ kỷ lục mới

Theo kế hoạch, ngày mai (28-4), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày. Dữ liệu Bộ Công Thương cho thấy: Tại chu kỳ mới, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore tiếp tục xu hướng giảm so với 15 ngày trước và trong khoảng thời gian dài trở lại đây.

ảnh 1

Giá xăng dầu có thể giảm vào ngày mai

Trả lời báo chí, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu cho biết giá xăng thế giới chứng kiến chuỗi sụt giảm liên tục. “Giá xăng trong nước cũng sẽ theo xu hướng này”, vị này nói.

Theo đó, giá các loại xăng có khả năng giảm 200 - 300 đồng/lít. Trong khi đó, các loại dầu có thể giảm lớn hơn. Nếu đúng như dự báo, giá xăng dầu sẽ tiếp tục ghi kỷ lục với chuỗi giảm liên tiếp lần thứ 8.

Nghi phạm cướp ngân hàng tại Hà Nội đã ra đầu thú

Sáng 27-4, một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho hay nghi phạm cướp chi nhánh ngân hàng T tại Sóc Sơn đã đến đầu thú tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh. Quá trình điều tra xác định nghi phạm là người ở Uông Bí, Quảng Ninh.

ảnh 2

Hình ảnh tên cướp do camera an ninh ghi lại

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 20-4, một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh ngân hàng T Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt, đối tượng lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân và bỏ ra ngoài. Khi quay trở lại phòng giao dịch, đối tượng này đã rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản, nhưng bất thành. Vụ việc không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng.

TP.HCM phát hiện 2 người dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

Ngày 27-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện có 2 trường hợp dương tính lại là bệnh nhân 207 (xuất viện ngày 18-4) và bệnh nhân 224 (xuất viện ngày 20-4) được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi theo dõi điều trị. Ngoài ra 1 trường hợp bệnh nhân 151 (xuất viện ngày 18-4) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 207 cũng được chuyển vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để theo dõi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác tin đồn sa thải Bộ trưởng Y tế

“Thông tin về việc tôi sắp sa thải Bộ trưởng Y tế Alex Azar là giả. Họ đang tuyệt vọng vẽ nên hình ảnh về sự hỗn loạn và tàn phá trong tâm trí của công chúng”, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26-4 đăng trên Twitter.

Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra sau khi CNN hôm 25-4 dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên cho hay các cố vấn Nhà Trắng đang thảo luận kế hoạch thay thế Bộ trưởng Y tế Alex Azar, sau khi ông này đưa ra những lời chỉ trích về chiến lược ứng phó Covid-19 trong giai đoạn đầu của Mỹ.

Đức từ chối đề nghị nói tốt về cách Trung Quốc xử lý Covid-19

Trung Quốc đề nghị quan chức Đức bình luận tích cực về cách Bắc Kinh xử lý Covid-19 nhưng bị từ chối, theo thư của Bộ Nội vụ Đức mà hãng Reuters có được.

Bức thư đề ngày 22-4 và được gửi cho thành viên quốc hội thuộc đảng Xanh Margarete Bause để trả lời câu hỏi của bà về việc liệu các nhà ngoại giao Trung Quốc có liên lạc với quan chức Đức nhằm khuyến khích họ đưa ra nhận xét tích cực hay không.

Trung Quốc thu hồi 90 triệu khẩu trang kém chất lượng

Theo hãng tin Channel News Asia, tính đến ngày 24-4, Cục quản lý thị trường Trung Quốc đã kiểm tra gần 16 triệu doanh nghiệp trong nước và tịch thu hơn 89 triệu khẩu trang, 418.000 quần áo bảo hộ không đạt chuẩn.

ảnh 3

Các nhà máy sản xuất khẩu trang và thiết bị y tế của Trung Quốc hiện được ví như các "cỗ máy in tiền". Ảnh minh họa

Ngoài ra, cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc cũng tịch thu số sản phẩm nước khử khuẩn kém chất lượng trị giá hơn 7,6 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1,1 triệu USD). Hiện không rõ bao nhiêu trong số sản phẩm bị tịch thu này nằm trong kế hoạch xuất khẩu của doanh nghiệp Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top