[Audio 27-10-2018] Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thu phí trở lại

0 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thu phí trở lại từ ngày 27-10; Bốn người tử vong khi kéo cáp viễn thông; Án mạng sau hỗn chiến tại quán karaoke ở Nha Trang; Mỹ kêu gọi LHQ thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt Triều Tiên; Hàn Quốc - Triều Tiên nhất trí tiến độ rút các trạm gác ở khu vực biên giới chung…

* Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thu phí trở lại từ ngày 27-10

Ngày 26-10, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản cho phép Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc (VEC) quyết định thời điểm thu phí trở lại đối với dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, sau 15 ngày dừng thu phí để sửa chữa hư hỏng mặt đường.

Bộ Giao thông yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu, tư vấn thường xuyên theo dõi tình trạng mặt đường, các công trình trên tuyến để kịp thời phát hiện và sửa chữa hư hỏng phát sinh không quá một ngày.

ảnh 1

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bắt đầu thu phí trở lại từ 27-10

Tổng cục Đường bộ có trách nhiệm kiểm tra, yêu cầu VEC sửa chữa hư hỏng phát sinh như ổ gà, hằn lún vệt bánh xe, ngập nước... và tăng cường giám sát chất lượng sửa chữa. Nếu quá một ngày công tác sửa chữa không được thực hiện, Tổng cục Đường bộ báo cáo Bộ Giao thông để dừng thu phí.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ Giao thông, VEC đã lên kế hoạch thu phí trở lại từ 0h ngày 27-10. Theo chủ đầu tư, việc tạm dừng thu phí khiến mỗi ngày VEC thất thu khoảng 600 triệu đồng.

* Bốn người tử vong khi kéo cáp viễn thông

Khoảng 17h ngày 26-10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), bốn công nhân đã bị điện giật tử vong.

Cơ quan chức năng nhận định, trong quá trình kéo cáp viễn thông, bốn công nhân vi phạm khoảng cách an toàn nên bị điện 35 kV phóng khiến tử vong.

Công an huyện Cẩm Xuyên đang huy động lực lượng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

* Án mạng sau hỗn chiến tại quán karaoke ở Nha Trang

Rạng sáng 27-10, Nguyễn Xuân Thuỷ (30 tuổi) hát karaoke cùng nhóm bạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hoà và xảy ra mâu thuẫn với phòng bên cạnh.

 ảnh 2

Hiện trường vụ án mạng

Lúc ra về, hai bên lao vào nhau ẩu đả. Thủy bị nhóm thanh niên vây đánh, đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong. Vụ hỗn chiến khiến một nam thanh niên bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

* Mỹ kêu gọi LHQ thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt Triều Tiên

Theo Yonhap, ngày 26-10, Mỹ kêu gọi Liên hợp quốc thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt Triều Tiên cho đến khi chính quyền nước này từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra lời kêu gọi trên trong một tuyên bố hoan nghênh quyết định của một ủy ban Liên hợp quốc về việc cấm cập cảng đối với 3 tàu bị tình nghi tiến hành các hoạt động bất hợp pháp với Triều Tiên.

Ba con tàu này bị cáo buộc tiến hành các hoạt động chuyển dầu mỏ tinh chế sang các tàu của Triều Tiên.

ảnh 3

Triều Tiên tiến hành phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong ngày 24/5. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

* Hàn Quốc - Triều Tiên nhất trí tiến độ rút các trạm gác ở khu vực biên giới chung

Ngày 26-10, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí về  tiến độ rút các trạm gác tại khu vực biên giới chung vào cuối tháng 11-2018 và hướng tới việc triển khai các bước xác minh vào tháng 12 năm nay.

Nội dung trên đã được thông qua tại cuộc hội đàm quân sự cấp tướng giữa 2 miền Triều Tiên diễn ra tại Nhà Thống Nhất, làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào sáng hôm qua 26-10. Trong cuộc hội đàm, 2 miền Triều Tiên cũng đạt được thỏa thuận về việc thành lập mội khối chung gồm 10 đại diện đến từ các cơ quan chính phủ, quân đội và dân sự các nước để cùng nghiên cứu về khu vực sông Hán, nhằm đảm bảo an ninh hoạt động cho các tàu dân sự đi lại.

Cũng trong cuộc hội đàm, các đại diện 2 miền Triều Tiên cũng nhất trí sớm thành lập một ủy ban quân sự chung có nhiệm vụ thực hiện bản thỏa thuận quân sự hôm 19-9 vừa qua, nhằm hạ nhiệt căng thẳng ở khu vực biên giới, tránh những đụng độ ở khu vực này xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top