Audio 25-4-2017: Người đàn ông tử vong bất thường trong quán cà phê vườn

0 P.Hà
ANTD.VN -Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bán em dâu lấy gần 180 triệu đồng; Người đàn ông tử vong bất thường tại quán cà phê vườn; Thiên Ngọc Minh Uy xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp; Mỹ tập kết nhiều vũ khí chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên; Nga chưa từng ác cảm với ứng viên tổng thống Pháp Macron…

Bản tin phát thanh ngày 25-4-2017.

*Ngày 24-4, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Quách Thị Loan (41 tuổi, trú huyện Quế Phong) án 5 năm tù về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, đầu năm 2015, Loan qua Trung Quốc làm ăn. Giữa năm 2015 trong lần về thăm quê, biết Mận (em dâu của chồng) kinh tế khó khăn, Loan nói sẽ giúp Mận có được công việc với mức lương 10 triệu đồng và khi được nhận lời đã dẫn qua Trung Quốc bán cho một người địa phương với giá gần 180 triệu đồng.

Khi mang bầu ở tháng thứ 3, Mận tìm tới Loan "bắt đền", chị Mận được Loan đưa một ít tiền vàng trở về Việt Nam.

ảnh 1

Bị cáo Loan tại toà.

*Ngày 24-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Văn T (49 tuổi, trú tại huyện Gò Công Đông). Nạn nhân được phát hiện tử vong chiều 21-4, tại quán cà phê vườn ở xã Long Hưng.

Qua điều tra ban đầu, ông T có vào quán uống cà phê với một người phụ nữ luống tuổi. Một lát sau, người phụ nữ này rời khỏi quán với vẻ vội vã.

Sau đó, chủ quán kiểm tra thì phát hiện ông T nằm dưới nền gạch, miệng sùi bọt mép đã tử vong. Nạn nhận bị lấy trộm một số tài sản gồm vàng và tiền mặt trên người.

Qua điều tra, đến ngày 23-4, cơ quan Công an đã bắt khẩn cấp đối tượng liên quan đến vụ việc trên là Nguyễn Thị Thanh Thúy (41 tuổi, trú xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông).

ảnh 2

Quán cà phê nơi xảy ra cái chết của người đàn ông.

*Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm minh các vi phạm của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Theo quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP, sau khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

*Mỹ đã điều nhiều vũ khí chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên để tiến hành một cuộc huấn luyện quy mô lớn trên vùng biển gần bán đảo này nhằm ngăn chặn các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

ảnh 3

Mỹ điều số lượng lớn các vũ khí chiến lược tới khu vực Bán đảo Triều Tiên. 

Các chuyên gia cho rằng việc Mỹ điều số lượng lớn các vũ khí chiến lược tới khu vực Bán đảo Triều Tiên đúng dịp Bình Nhưỡng kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (25-4) nhằm thị uy sức mạnh và ngăn chặn nước này có hành động khiêu khích như thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo.

*Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24-4 tuyên bố sẽ là sai lầm khi nói rằng Moskva không vui khi chứng kiến thủ lĩnh phong trào Tiến bước (En Marche), ông Emmanuel Macron giành chiến thắng trong vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp hôm 23-4 vừa qua. Bên cạnh đó, ông Peskov còn khẳng định: "Chúng tôi tôn trọng lựa chọn của nhân dân Pháp. Người Pháp nên quyết định ai là tổng thống nước này”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top