[Audio 24-10-2018] CAHN tăng cường 15 tổ công tác 141 trấn áp tội phạm

0 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: CAHN tăng cường 15 tổ công tác 141 trấn áp tội phạm; Bộ Giao thông yêu cầu dừng thu phí các tuyến đường hư hỏng, chậm sửa chữa; Bị bạn học đâm trọng thương vì mâu thuẫn; Côn đồ Hải Phòng hỗn chiến vì tranh giành bảo kê tiếp viên karaoke; Nhà Trắng thúc đẩy kế hoạch thành lập Lực lượng Vũ trụ Mỹ; Các đảng Hàn Quốc phản ứng trước việc phê chuẩn thỏa thuận liên Triều…

* CAHN tăng cường 15 tổ công tác 141 trấn áp tội phạm

Chiều 23-10, Công an Hà Nội công bố bổ sung 15 Tổ công tác 141, nhằm nâng cao hiệu quả, sức mạnh đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Ngoài ra, các tổ công tác 141 còn phối hợp với các đơn vị có liên quan trong công tác giữ gìn ANCT, đảm bảo TTATXH trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội khóa 14 và các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn Thủ đô từ nay đến cuối năm.

ảnh 1

15 tổ công tác 141 được tăng cường nhằm phòng ngừa, trấn áp tội phạm

Kể từ năm 2011, liên quan 141 của CAHN ra đời đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của toàn lực lượng trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

* Bộ Giao thông yêu cầu dừng thu phí các tuyến đường hư hỏng, chậm sửa chữa

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ra văn bản, yêu cầu các đơn vị phát hiện và sửa chữa không quá 1 ngày đối với đường cao tốc và không quá 5 ngày đối với các đường khác. Bộ này cũng kiên quyết yêu cầu dừng thu phí đối với tất cả các tuyến đường chậm sửa chữa.

Yêu cầu được gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Tổng công ty Cửu Long đảm bảo an toàn giao thông đối với các tuyến đường có thu phí.

Bộ GTVT kiên quyết, nếu quá thời hạn mà công tác sửa chữa chưa được thực hiện, sửa chữa không đảm bảo yêu cầu chất lượng thì tổ chức dừng thu phí đối với các tuyến đầu tư theo hình thức PPP  hoặc báo cáo Bộ GTVT dừng thu phí đối với trường hợp các tuyến được đầu tư theo hình thức khác.

ảnh 2

Bộ GTVT yêu cầu dừng thu phí đối với các tuyến đường hư hỏng, chậm sửa chữa

* Bị bạn học đâm trọng thương vì mâu thuẫn

Cơ quan CSĐT – CA Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý Hà Thúc Long, 17 tuổi về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu điều tra, trước khi xảy ra vụ việc, Hà Thúc Long có mâu thuẫn với một nam sinh cùng khóa học tại trường THPT thị xã Ninh Hòa. Ngày 20-10, thấy bạn đi ra khỏi cổng trường, Long đã cầm tuýp sắt lao vào đánh, sau đó rút dao đâm đối phương gục tại chỗ. Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu, điều trị tại TP.HCM và may mắn thoát chết.

* Côn đồ Hải Phòng hỗn chiến vì tranh giành bảo kê tiếp viên karaoke

Cơ quan CSĐT – CATP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Trọng (tức Trọng Kha, 26 tuổi) và Nguyễn Văn Thành (tức Thành Ly, 35 tuổi) cùng 13 người với cáo buộc liên quan vụ hỗn chiến tại xã Thủy Sơn (huyện Thủy Nguyên).

Cơ quan công an xác định, do mâu thuẫn tranh giành "quyền quản lý" các nữ tiếp viên tại nhiều quán karaoke ở huyện Thủy Nguyên nên sau nhiều lần thương lượng bất thành, nhóm của Trọng và Thành đã xảy ra hỗn chiến vào đêm 10-10.

Vụ việc khiến một người tử vong.

* Nhà Trắng thúc đẩy kế hoạch thành lập Lực lượng Vũ trụ Mỹ

Ngày 23/10, các cố vấn của Nhà Trắng khuyến nghị “Lực lượng Vũ trụ” do Tổng thống Donald Trump đề xuất thành lập cần tìm cách phát triển các phương thức để có thể hoạt động được trong vũ trụ.

Theo đó, Hội đồng Không gian Quốc gia, một ban cố vấn của Nhà Trắng đã đề nghị rà soát các vấn đề pháp lý đối với các hoạt động của quân đội trong vũ trụ và đã trình một dự luật lên Quốc hội để thông qua, nhằm thành lập và tài trợ cho một cơ quan phụ trách về thương mại vũ trụ chuyên giám sát các hoạt động thương mại.

Các khuyến nghị trên được đưa ra trong một cuộc họp được tổ chức tại Đại học Quốc phòng ở Washington với sự tham gia của Phó Tổng thống Mike Pence.

ảnh 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa, phía trước) sau khi ký ban hành Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng tài khóa 2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

* Các đảng Hàn Quốc phản ứng trước việc phê chuẩn thỏa thuận liên Triều

Ngày 23/10, các đảng phái chính trị tại Hàn Quốc phản ứng trái chiều trước việc Tổng thống Moon Jae-in quyết định phê chuẩn Tuyên bố chung Bình Nhưỡng và thỏa thuận quân sự liên Triều khi chưa có sự đồng ý của Quốc hội nước này.

Hai thỏa thuận này đều được ký kết tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên tháng 9 vừa qua.

Đảng Dân chủ cầm quyền hoan nghênh quyết định trên, cho rằng đây là biện pháp đúng đắn và gây áp lực để Quốc hội thông qua Tuyên bố chung Panmunjom (Bàn Môn Điếm)

Tương tự, đảng Công lý và đảng Dân chủ hòa bình cũng bày tỏ lập trường ủng hộ, kêu gọi Quốc hội cần khẩn trương thông qua Tuyên bố chung Panmunjom.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top