[Audio 19-11-2018] Phát hiện hàng trăm dân chơi ma túy tại 2 quán bar bậc nhất ở TP.HCM

0 Linh Ann
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đề xuất tạm đóng cửa một phần bảo tàng Hà Nội; Ba học sinh lớp 9 đuối nước khi tắm sông; Phát hiện hàng trăm dân chơi ma túy tại 2 quán bar bậc nhất ở TP.HCM; Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in giảm 7 tuần liên tiếp; Tổng thống Pháp kêu gọi thành lập liên minh để hỗ trợ châu Âu…

* Đề xuất tạm đóng cửa một phần bảo tàng Hà Nội

HĐND TP Hà Nội vừa công bố kết quả giám sát công tác triển khai, thực hiện 55 dự án, công trình trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có bảo tàng Hà Nội.

Kết quả giám sát cho thấy, dự án bảo tàng Hà Nội được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2012 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục liên quan đến lập dự án điều chỉnh. Việc điều chỉnh phương án trưng bày có khả năng không tận dụng được các chi phí trước đây.

ảnh 1

Bảo tàng Hà Nội được đề xuất tạm dừng đón tiếp khách tham quan

Một trong những nguyên nhân khiến dự án chậm được cơ quan dân cử thành phố chỉ ra là do việc thay đổi chủ đầu tư. Riêng phần trưng bày của dự án bảo tàng Hà Nội đã thay đổi chủ đầu tư ba lần.

Tại buổi làm việc với đoàn, chủ đầu tư (Sở Văn hoá, Thể thao - bảo tàng Hà Nội) đã có đề nghị "tạm dừng đón tiếp khách tham quan".

* Ba học sinh lớp 9 đuối nước khi tắm sông

Khoảng 13h30 ngày 18/11, ba học sinh lớp 9ường THCS Khai Lạng, huyện Anh Sơn, Nghệ An đi chơi, sau đó rủ nhau xuống sông Lam đoạn qua địa bàn xã Long Sơn tắm.

Trong lúc tắm, ba nam sinh sa vào vũng sâu và bị nước xoáy cuốn trôi. Một số học sinh cùng lớp đứng trên bờ phát hiện sự việc, nhảy xuống sông cứu bạn song không được.

Chính quyền địa phương đã huy động người dân dùng lưới, móc câu rà tìm. Tối cùng ngày, thi thể ba học sinh đã được tìm thấy cách vị trí gặp nạn 5 m.

* Phát hiện hàng trăm dân chơi ma túy tại 2 quán bar bậc nhất ở TP.HCM

Rạng sáng nay (19-11), lực lượng kiểm tra liên ngành thuộc Công an TP.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra 2 tụ điểm kinh doanh quán bar tại quận Phú Nhuận ở đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11 và đường Nguyễn Đình Chính, phường 8.

Tại các bàn khách, Công an phát hiện nhiều viên nén và các gói nghi là ma túy.

ảnh 2

Cảnh sát phát hiện hàng trăm nam, nữ thanh niên nghi liên quan đến ma túy

Sau khi phong tỏa, kiểm tra hành chính 2 tụ điểm trên, Cơ quan Công an đưa khoảng 100 thanh niên nam, nữ tình nghi có liên quan đến ma túy và nghi vấn hình sự về trụ sở để làm việc.

Được biết, hai tụ điểm này là cơ sở kinh doanh nhà hàng nhưng lại hoạt động theo mô hình quán bar. Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng lập nhiều lỗi vi phạm hành chính đối với 2 tụ điểm trên.

* Hàng loạt sai sót tại dự án nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên-Lào Cai

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên-Lào Cai với mức đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng nhưng mắc quá nhiều sai sót từ khâu kế hoạch đấu thầu; công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự toán tại tất cả các gói thầu đều “đội” vốn; thậm chí chủ đầu tư đã buông lỏng quản lý, để các nhà thầu chính thuê nhà thầu phụ thi công mà không báo cáo chủ đầu tư, tư vấn giám sát…

Đây là nội dung chính được Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải đưa ra trong kết luận thanh tra về dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên-Lào Cai do Ban Quản lý dự án Đường sắt làm đại diện chủ đầu tư.

Theo đó, dự án từ khâu kế hoạch đấu thầu đã tồn tại sai sót như việc lập, trình, thẩm định, phê duyệt kế hoạch đấu thầu khi chưa có đủ cơ sở pháp lý đã khiến khi dự án hoàn thành còn dưa thừa khối lượng lớn vật tư, gây lãng phí.

* Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in giảm 7 tuần liên tiếp

Kết quả cuộc thăm dò do hãng Realmeter công bố ngày 19/11 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giảm trong 7 tuần liên tiếp.

Cuộc thăm dò trên được tiến hành với 2.507 người từ ngày 12-16/11 vừa qua.

ảnh 3

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Theo Realmether, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã giảm 1,7% so với tuần trước, xuống còn 53,7%. Như vậy, tỷ tệ này đã tiếp tục giảm kể từ khi đạt 65,3% vào cuối tháng Chín vừa qua, thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng.

* Tổng thống Pháp kêu gọi thành lập liên minh để hỗ trợ châu Âu

Ngày 18-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi hình thành một liên minh Pháp-Đức mới để hỗ trợ châu Âu có khả năng đối phó với mọi thách thức trong tương lai.

Trong bài phát biểu tại Quốc hội Liên bang Đức, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh rằng đã đến lúc Pháp và Đức cần hợp tác cùng nhau để xây dựng một châu Âu hiện đại, hiệu quả và dân chủ trong tương lai.

Theo ông Macron, châu Âu cần phải phát triển một cách mạnh mẽ và tự chủ hơn để có thể hoàn thành nhiệm vụ ngăn cản "mọi tình huống hỗn loạn" trong các vấn đề toàn cầu.

Tổng thống Pháp Macron cũng chỉ ra rằng Đức và Pháp đã vượt qua 200 năm "các cuộc chiến tàn nhẫn" để tạo dựng "một nền hòa bình lâu dài" cũng như "củng cố một nền tảng hợp tác vững mạnh trên mọi lĩnh vực" giữa hai nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top