[Audio 18-2-2019] Khởi tố 5 đối tượng trong vụ sát hại thiếu nữ giao gà ngày 30 Tết

0 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Khởi tố 5 đối tượng trong vụ sát hại thiếu nữ giao gà ngày 30 Tết; Mâu thuẫn gia đình, nghịch tử ra tay đánh mẹ chấn thương sọ não; Không chấp hành điều động, giáo viên Quảng Trị sẽ bị buộc thôi việc; Mưa đá khá lớn ở Điện Biên gây hư hại nhiều cây cối, hoa màu; Quân đội Hàn Quốc bắt đầu thanh tra các cơ sở quốc phòng; Phe Dân chủ ngăn ông Trump huy động ngân sách cho tường biên giới…

* Khởi tố 5 đối tượng trong vụ sát hại thiếu nữ giao gà ngày 30 Tết

Ngày 18-2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, ngoài nghi phạm Vương Văn Hùng (35 tuổi), cơ quan công an vừa khởi tố, tạm giam Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật. Trong số này, Lả bị bắt cuối cùng, vào tối 17-2.

ảnh 1

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể thiếu nữ giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Do lời khai của các đối tượng có nhiều mâu thuẫn nên chiều 17-2, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) đã khai quật tử thi nạn nhân để khám nghiệm lại. Kết quả sẽ là căn cứ để xác minh lời khai của các bị can.

Cơ quan CSĐT hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

* Mâu thuẫn gia đình, nghịch tử ra tay đánh mẹ chấn thương sọ não

Ngày 18-2, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đã bắt Phan Văn Thìn (31 tuổi) để điều tra về tội Cố ý gây thương tích, theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 18h30 ngày 11-2, do mâu thuẫn gia đình, Thìn có hành động hỗn hào khiến người mẹ 53 tuổi ngã đập đầu xuống nền nhà, bất tỉnh.

Nạn nhân được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị trong tình trạng nguy kịch, chưa hồi tỉnh.

Cơ quan chức năng cho biết, Thìn không có công ăn việc làm, thường tham gia đòi nợ thuê. Đối tượng là bị can trong vụ án bắt giữ người trái pháp luật đã khởi tố vào tháng 1, hiện được tại ngoại.

* Không chấp hành điều động, giáo viên Quảng Trị sẽ bị buộc thôi việc

Tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quy chế điều động giáo viên sau khi thực hiện việc sáp nhập các trường trên địa bàn. Quy chế này có nhiều quy định mới, trong đó có việc ràng buộc giáo viên phải chấp hành việc điều động, nếu không sẽ buộc cho thôi việc.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Quảng Trị, quy chế này ra đời để tạo ra sự công bằng, bình đẳng cho tất cả các giáo viên. Nhất là trong thời điểm tỉnh vừa thực hiện việc sáp nhập các trường trên địa bàn. Giáo viên công tác tại vùng thuận lợi và giáo viên công tác tại vùng khó khăn sẽ được liên tục điều động để đổi chỗ cho nhau.

ảnh 2

Giáo viên tại Quảng Trị nếu không chấp hành việc điều động sẽ bị buộc thôi việc

Tuy nhiên, quy chế này cũng quy định một số trường hợp được rút ngắn thời gian điều động như khi nơi mà giáo viên công tác trước khi thực hiện việc điều động thiếu vị trí việc làm phù hợp hoặc khi phát sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất.

* Mưa đá khá lớn ở Điện Biên gây hư hại nhiều cây cối, hoa màu

Vào khoảng 15h30 phút ngày 17-2, tại địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã xuất hiện mưa lớn kèm theo mưa đá với kích thước ước chừng to bằng đầu ngón tay.

Theo UBND huyện Mường Nhé, hiện tại chưa có thống kê thiệt hại do trận mưa đá này gây ra, tuy nhiên bước đầu đã có nhiều diện tích hoa màu, cây trồng của bà con bị hư hại. Trước đó, vào khoảng 16h30 phút ngày 16-2, trên địa bàn các xã Nà Tấu, Nà Nhạn (huyện Điện Biên) cũng xuất hiện mưa đá.

Hiện tượng mưa đá diễn ra trong thời gian ngắn tuy nhiên cũng khiến một ngôi nhà bị tốc mái và nhiều diện tích lúa mới gieo, hoa màu trên địa bàn bị hư hại.

* Quân đội Hàn Quốc bắt đầu thanh tra các cơ sở quốc phòng

Yonhap đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết kể từ ngày 18-2, quân đội nước này sẽ khởi động công tác thanh tra kéo dài trong vòng 2 tháng đối với tất cả các cơ sở quốc phòng trên toàn quốc để giải quyết những rủi ro tiềm ẩn về an toàn và những điểm yếu khác.

Phái đoàn thanh tra, do Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk dẫn đầu, sẽ tiến hành công tác kiểm tra đối với các doanh trại, cơ sở phúc lợi, y tế và hoạt động quản lý các trang thiết bị quân sự. Công tác kiểm tra sẽ kéo dài tới ngày 19-4.

ảnh 3

Lực lượng quân đội Hàn Quốc.

* Phe Dân chủ ngăn ông Trump huy động ngân sách cho tường biên giới

Ngày 17-2, một nhóm Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng quỹ cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico.

Dự luật có tên Đạo luật bảo vệ quỹ cứu trợ thiên tai sẽ không cho phép Tổng thống Trump sử dụng một khoản ngân sách được phân bổ cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ phát triển Nhà và Đô thị hay Công binh lục quân Mỹ cho cứu trợ thảm họa để xây dựng hàng rào dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Trong một thông báo, Thượng nghị sỹ Kamala Harris thuộc nhóm Thượng nghị sỹ Dân chủ đề xuất dự luật trên, khẳng định dự luật nhằm giúp đảm bảo nguồn ngân sách dành cho các nạn nhân thảm họa tự nhiên sẽ không bị sử dụng cho mục đích xây dựng bức tường biên giới, kế hoạch mà Quốc hội Mỹ đã từ chối phê chuẩn và thậm chí người dân ở khu vực biên giới cũng không mong muốn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top