[Audio 16-2-2019] Thêm một người bị bắt trong vụ sát hại thiếu nữ giao gà ngày 30 Tết

1 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Công an Hà Nội lên kế hoạch bảo vệ an ninh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều; Thêm một người bị bắt trong vụ sát hại thiếu nữ giao gà ngày 30 Tết; Nhân viên ngân hàng trộm hơn 6 tỷ đồng ở máy ATM; Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng kéo dài thời hạn chót tăng thuế đối với hàng Trung Quốc; Hơn 60 thợ mỏ có thể đã thiệt mạng trong hai mỏ vàng bị ngập nước ở Zimbabwe…

*Công an Hà Nội lên kế hoạch bảo vệ an ninh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngày 15-2, Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Mục đích của kế hoạch là đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn hoạt động của lãnh đạo cao cấp Mỹ và Triều Tiên; các địa điểm tổ chức hội nghị; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của các đại biểu, phóng viên dự và đưa tin về hội nghị.

 ảnh 1

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP chủ trì, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Công an TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng thực thi nhiệm vụ nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động phá hoại hội nghị, lợi dụng xâm phạm an ninh quốc gia; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường.

* Thêm một người bị bắt trong vụ sát hại thiếu nữ giao gà ngày 30 Tết

Ngày 16-2, Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định tạm giữ Bùi Văn Công (trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi liên quan vụ án giết thiếu nữ 21 tuổi đi giao gà ngày 30 Tết.

Theo đó, nhà đối tượng Công cách hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân chừng 100 mét. Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện trên thùng xe tải 1,25 tấn của Công có hai vết máu của nạn nhân.

Trước Công, nghi phạm số một trong vụ án là Vương Văn Hùng (34 tuổi) đã bị bắt để điều tra.

ảnh 2

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân

* Nhân viên ngân hàng trộm hơn 6 tỷ đồng ở máy ATM

Công an tỉnh Hải Dương đang tạm giữ Phạm Quốc Huy (34 tuổi) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cảnh sát, khi làm việc trong một ngân hàng, Huy được giao đi bổ sung tiền vào máy ATM và phát hiện một số sơ hở. Lợi dụng việc này, Huy đã tiếp cận nhiều ATM của nhiều ngân hàng đặt tại huyện Nam Sách, Cẩm Giàng và thành phố Hải Dương. Tổng cộng, anh ra rút được hơn 6 tỷ đồng ở 5 cây ATM.

Huy bỏ trốn khỏi địa phương và tối 14-2 bị bắt tại Quảng Ninh.

* Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng kéo dài thời hạn chót tăng thuế đối với hàng Trung Quốc

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông có khả năng sẽ kéo dài thời hạn chót tăng thuế nhằm vào hàng hóa Trung Quốc nếu cảm thấy hai bên gần đạt được thỏa thuận hoặc thỏa thuận đang đi đúng hướng.

ảnh 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Trump cũng nhấn mạnh nước Mỹ hơn bao giờ hết đang ở thời điểm gần "đạt được một thỏa thuận thương mại thực sự" với Trung Quốc, đồng thời nói rằng ông sẽ "vinh dự" xóa bỏ các mức thuế quan cao nếu một thỏa thuận có thể đạt được. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng thừa nhận các cuộc đàm phán này "rất phức tạp".

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng cho biết sẽ cân nhắc việc cử các nghị sĩ Dân chủ hàng đầu tham gia giai đoạn đàm phán cuối cùng với Trung Quốc nhằm giảm thiểu mức độ phản đối của họ với thỏa thuận này.

* Hơn 60 thợ mỏ có thể đã thiệt mạng trong hai mỏ vàng bị ngập nước ở Zimbabwe

Chính quyền Zimbabwe ngày 15-2 cho biết hơn 60 người có thể đã thiệt mạng trong hai hầm mỏ sau một vụ vỡ đập gần đó ở tỉnh Tây Mashonaland của Zimbabwe.

Bộ trưởng Công trình Công cộng và Nhà ở quốc gia July Moyo cho biết số thợ mỏ khai thác trái phép có thể đã bị mắc kẹt ước tính vào khoảng từ 60 đến 70 người.

Trong thông báo ngày 15-2, ông Moyo cho biết hy vọng tìm thấy những người còn sống sót đang giảm dần sau những cơn mưa lớn trút nước xuống khu vực này vào ban đêm. Các nhân viên cứu hộ đã bơm nước ra từ 2 đường hầm thông với nhau và công việc tìm kiếm các thi thể dự kiến sẽ bắt đầu ngày 16-2.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hoang Tran

Luật pháp VN có tính nhân văn cho nên đứng bên phía tội phạm, không đứng bên phía nạn nhân bị hại. Ấn Độ: Treo cổ 7 "yêu râu xanh" cưỡng hiếp 1 cô gái. VN cũng nên xử tử hình tội phạm hiếp dâm tập thể. Không nên để bọn quái vật sống chung với xã hội loài người.

Cùng chuyên mục
Top